Lâm Đồng: Sở Giáo dục - Đào tạo “giới thiệu” bán bảo hiểm cho các trường?

(SGGP).- Ngày 13-8-2007, Bộ Tài chính có công văn số 10766/BTC-BH gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị “chỉ đạo các đơn vị chức năng không ban hành các văn bản hành chính mang tính định hướng hay giới thiệu việc tham gia bảo hiểm học sinh tại một hoặc một số doanh nghiệp bảo hiểm”. Thực hiện công văn trên, ngày 21-8-2007, UBND tỉnh Lâm Đồng có công văn số 5664/UBND - VX gửi Sở GD-ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố đề nghị “không ban hành các văn bản hành chính mang tính định hướng hay giới thiệu việc tham gia bảo hiểm HS cho các doanh nghiệp bảo hiểm trong tỉnh”.

Nhưng ngày 8-8-2008, Sở GD-ĐT Lâm Đồng gửi công văn số 934/GD&ĐT-KHTC đến các Phòng Giáo dục, các trường và đơn vị trực thuộc chỉ định “Để quản lý tốt hoạt động bảo hiểm trong nhà trường yêu cầu các trường chỉ được phép thực hiện hợp đồng bảo hiểm trong trường học đối với bốn đơn vị bảo hiểm là: Công ty Bảo Việt, Bảo Minh, Pijco và Bảo hiểm y tế…”.

Điều này làm cho các trường học và cha mẹ HS không đồng tình vì như thế khác nào Sở GD-ĐT “ưu ái” cho 4 đơn vị bảo hiểm này trong khi Lâm Đồng có khoảng 10 doanh nghiệp có thể tham gia bảo hiểm HS và chưa tạo điều kiện thuận lợi cho HS và phụ huynh lựa chọn tham gia mua phí bảo hiểm.

Ông Trần Quang Hữu, Trưởng phòng Giáo dục TP Đà Lạt, cho biết: “Hàng năm Sở GD-ĐT đều có chỉ đạo việc này (bảo hiểm HS), nhưng năm nay sở lại yêu cầu chỉ được phép thực hiện hợp đồng bảo hiểm trong trường học đối với 4 đơn vị bảo hiểm cụ thể, phòng chỉ biết thực hiện còn lý do vì sao chỉ định 4 đơn vị trên thì không biết…”. 

C.HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục