Làm giàu thêm hành trang truyền thống cho thanh niên

(SGGP).– Tối 1-2, Thành đoàn TPHCM đã tiếp nhận hai kỷ vật kháng chiến liên quan đến các anh hùng, liệt sĩ và cán bộ Thành đoàn trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

Hai kỷ vật là cây đàn guitar của đội văn nghệ Trường Trung học Kỹ thuật Cao Thắng - cây đàn đã được dùng để biểu diễn ca khúc “Hội nghị Diên Hồng” (nhạc sĩ Lưu Hữu Phước) trong “Đại hội văn nghệ học sinh, sinh viên mừng tết Quang Trung” do Khu đoàn Sài Gòn - Gia Định (nay là Thành đoàn TNCS TPHCM) tổ chức tại Trường Quốc gia Hành chính vào ngày 26-1-1968; và chiếc xe bán chè của gia đình ông Tăng Nhân Quang (ngụ 242/21/27 Nguyễn Thiện Thuật, quận 3) - chiếc xe có vết lựu đạn của địch khi tấn công tổ vũ trang tuyên truyền của Thành đoàn rạng sáng 5-5-1968.

“Các kỷ vật này sẽ làm giàu thêm hành trang truyền thống, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau để luôn xứng đáng kế tục thế hệ cha anh đi trước” - Bí thư Thành đoàn TPHCM Lê Quốc Phong chia sẻ.

Th.Nghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Khi người nổi tiếng đeo khẩu trang

Ngày 29-10, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu triển lãm tranh và ra mắt sách Khẩu trang và người nổi tiếng của họa sĩ Lê Sa Long do NXB Tổng hợp và Hội Mỹ thuật TPHCM tổ chức.  

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.