Làm tốt công tác dân vận lòng dân mới yên

(SGGP).- Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2015 do Ban Dân vận Thành ủy tổ chức ngày 14-1, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, công tác dân vận đòi hỏi nắm chắc tình hình của nhân dân trên cơ sở gần dân, sát dân và lắng nghe phản ánh của nhân dân để kịp thời tham mưu cho các cấp ủy chỉ đạo giải quyết các vấn đề bức xúc của dân. Có làm tốt công tác dân vận thì lòng người dân mới yên. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016 là đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực, các ngành, các cấp, nhất là ở các ngành liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tiếp tục phối hợp thực hiện một số giải pháp bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất và văn hóa của công nhân, người lao động.

Đánh giá cao các kết quả của ngành dân vận của Đảng đạt được năm qua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, năm 2016, công tác dân vận của TP cần phải nỗ lực nhiều hơn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đáp ứng yêu cầu tình hình mới. Trong đó, cần phát động và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước với mục tiêu cao nhất là hiệu quả mang lại cho công việc, cho nhân dân.

Năm 2016 là năm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, ngành dân vận cần tham gia tích cực để giới thiệu những đại biểu xứng đáng cho người dân chọn lựa đồng thời mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cũng phải thật sự tích cực để lựa chọn ra được đại biểu ưu tú đại diện đơn vị mình ứng cử đại biểu QH và HĐND các cấp, thể hiện được tiếng nói đại diện cho người dân.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nêu yêu cầu, công tác dân vận đòi hỏi nắm chắc tình hình của nhân dân trên cơ sở gần dân, sát dân và lắng nghe phản ánh của nhân dân để kịp thời tham mưu cho các cấp ủy chỉ đạo giải quyết các vấn đề bức xúc của dân. Bởi vì làm công tác dân vận xét cho cùng để làm sao những quyết định của chính quyền, những quyết định của Đảng phù hợp với lòng dân. Khi đó vai trò tham mưu của người làm công tác dân vận mới thành công. Mà muốn nâng cao tính dân vận thì phải nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận. Muốn vậy, người làm công tác dân vận phải xứng đáng là công bộc của dân; gương mẫu, quan tâm đến lợi ích trực tiếp của dân; gần dân, hiểu dân và quan trọng là phải tin dân. Thực tế đã chứng minh rằng, trong bất kỳ lĩnh vực nào, vận động người dân tham gia các phong trào hay vận động họ không thực hiện hành vi trái pháp luật, đều cần những cán bộ thực sự vì dân. Người dân nhìn vào gương của cán bộ ấy để học theo, làm theo và thể hiện thái độ ứng xử.

Dịp này, 22 tập thể được Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM tặng bằng khen về công tác dân vận.

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tăng trưởng kinh tế TPHCM 3 tháng đầu năm gấp 11 lần so với cùng kỳ năm 2020

Tăng trưởng kinh tế TPHCM 3 tháng đầu năm gấp 11 lần so với cùng kỳ năm 2020

Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI diễn ra sáng nay 13-4, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM khẳng định, kinh tế TPHCM có dấu hiệu phục hồi ngày càng rõ nét khi trong quý 1-2021, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 4,58%, cao hơn nhiều so với cùng kỳ 2020 (tăng 0,42%); thu ngân sách tăng 15,43% (đạt 104.072 tỷ đồng) so với cùng kỳ.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

TPHCM: Không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế

Chiều 14-4, UBND TPHCM đã tổ chức buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo TPHCM và các cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế, văn phòng kinh tế văn hóa tại TPHCM. Tham dự buổi gặp gỡ có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM...

Vững lòng biển đảo

Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao học bổng tại Cà Mau và Bạc Liêu

Chiều 8-4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức trao 230 suất học bổng (1 triệu đồng/suất); trong đó, 100 suất dành riêng cho con cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Hậu Giang: Đột phá cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp

Sáng ngày 8-4, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Tổng đài giải đáp tự động dịch vụ công: 1900 86 68 95. Dự lễ có ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy; ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP