Lần đầu tiên câu được cá ngừ vây vàng nặng gần 400kg

SGGPO

Lần đầu tiên ngư dân câu được con cá ngừ vây vàng nặng gần 400kg. Tuy nhiên, do bảo quản không đạt, nên cá chỉ bán được với giá 75 ngàng đồng/1kg.

Tin liên quan

Cá ngừ vây vàng khủng được đặt lên nhiều cân để cân

Cá ngừ vây vàng khủng được đặt lên nhiều cân để cân

Ngày 20-5, ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng ban Quản lý Cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) cho biết, cảng vừa tiếp nhận tàu cá KH96662 của ông Trần Văn Tự đưa con cá có trọng lượng khủng vào bờ.

Con cá ngừ đại dương này là cá ngừ vây vàng, được cân bằng 5 chiếc cân loại 100kg/cân. Sau khi cân, xác định cá ngừ vây vàng khủng này có trọng lượng 386kg, lớn nhất từ trước đến nay.

Lần đầu tiên câu được cá ngừ vây vàng nặng gần 400kg ảnh 1 Nhọc nhằn đưa cá khủng lên bờ

Ông Trần Văn Tự, thuyền trưởng tàu KH96662, cho biết con cá này được câu ở ngư trường Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) ngày 15-5. Ngay khi cập cảng Hòn Rớ ngày 19-5, con cá đã được vựa cá mua với giá 75.000 đồng/kg, tổng số tiền thu được từ bán con cá này gần 29 triệu đồng. 

"Con cá quá lớn nên việc muối đá không đạt chất lượng, nên khi bán không được giá cao. Tôi cũng rất tiếc nhưng cũng đành chịu vì công nghệ mình chưa đạt", ông Tự tiếc nuối.

Theo các ngư dân, cá ngừ đại dương vây vàng thường có trọng lượng từ 50-70kg, cá có trọng lượng lớn thường chỉ có cá ngừ vây xanh, đây là lần đầu tiên ngư dân câu được cá ngừ vây vàng lớn như vậy.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các container vào làm thủ tục tại cảng Cát Lái. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Hành động để giảm ùn tắc tại cảng Cát Lái

Ngày 19-5, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Tổng cục Hải quan công bố kế hoạch hành động để giảm ùn tắc tại cảng Cát Lái, TPHCM. Hiện lượng hàng hóa qua cảng này chiếm 48,8% sản lượng hàng hóa cả nước nhưng hạ tầng tiếp nhận và thông quan đã quá tải.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Nông nghiệp

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Thời gian gần đây, cây sen ở Đồng Tháp không chỉ được trồng để lấy gương, ngó… mà cây sen còn được đa dạng hóa với những sản phẩm như tinh dầu sen, tơ sen, trà sen, nước uống từ sen… đến các dịch vụ như ngắm cảnh đồng sen, thưởng thức ẩm thực từ sen, tạo ra chuỗi giá trị từ cây sen. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế