Lần đầu tiên Vườn quốc gia Vũ Quang tiếp nhận cá thể rùa Răng quý hiếm

Chiều 27-8, ông Nguyễn Danh Kỳ, Giám đốc Vườn quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh), cho biết, sáng cùng ngày đã làm thủ tục tiếp nhận 1 cá thể rùa Răng quý hiếm từ Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà bàn giao. Đây là lần đầu tiên Vườn quốc gia Vũ Quang tiếp nhận cá thể rùa Răng. 

Cá thể rùa Răng nói trên có tên khoa học là Heosemys annandalii, trọng lượng 12kg, chiều dài hơn 45cm, bề ngang hơn 30cm. Đây là loài quý hiếm được xếp vào nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp, nhóm Nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam, nhóm Rất nguy cấp trong Danh lục đỏ của Liên minh Quốc tế Bảo tồn thiên nhiên và tài nguyên thiên nhiên...

Trước đó, ngày 24-8, cá thể rùa Răng này đã được một người dân ở tỉnh Hà Tĩnh mua lại của một người khác để thả phóng sinh. Tuy nhiên, sau khi biết được đây là loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm, người này đã liên hệ Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà bàn giao thả về tự nhiên.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn