Lan tỏa thông điệp “Trái đất hụt hơi - Hoãn ngày quá tải”

SGGP
Ngày Trái đất quá tải (Earth Overshoot Day - EOD) 2021 nhận được sự đồng hành của các nghệ sĩ, blogger du lịch, YouTuber… để cùng kêu gọi và lan tỏa thông điệp “Trái đất hụt hơi - Hoãn ngày quá tải”, sống vừa đủ để bảo vệ môi trường, giảm tải cho Trái đất.

Lan tỏa thông điệp “Trái đất hụt hơi - Hoãn ngày quá tải”

Chiến dịch được CHANGE - một tổ chức phi chính phủ khởi động trên mạng xã hội nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tình trạng khai thác, tiêu thụ các nguồn tài nguyên quá mức, dẫn đến các ảnh hưởng tiêu cực lên môi trường, trong đó đặc biệt là biến đổi khí hậu.

Hoa hậu H’Hen Niê, ca sĩ Đông Nhi và Ông Cao Thắng, ca sĩ - diễn viên Jun Phạm, diễn viên Duy Khánh, vũ công - biên đạo múa Quang Đăng, người mẫu Quang Đại, rapper HIEUTHUHAI… đã tham gia và có cách thể hiện, kêu gọi khác nhau nhằm đưa thông tin của chiến dịch đến cộng đồng một cách gần gũi và dễ hiểu.

 

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 căn nhà nằm giữa tim đường TP Bảo Lộc

3 căn nhà nằm giữa tim đường TP Bảo Lộc

Sau nhiều năm nâng cấp, mở rộng tuyến đường Hà Giang ở khu vực trung tâm TP Bảo Lộc, 3 căn nhà bị “bỏ rơi” không giải tỏa hiện đang án ngữ giữa tuyến đường khang trang, gây ra sự thiếu đồng bộ trong mỹ quan đô thị. Đồng thời, bản thân những người sinh sống trong các căn nhà luôn canh cánh nỗi lo an toàn vì thỉnh thoảng có phương tiện... lao vào nhà.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bến Cát hướng đến đô thị loại 2 vào năm 2025

Là địa bàn đầu tiên của tỉnh Bình Dương được phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với định hướng đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là trung tâm đô thị có chức năng công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông quan trọng. Hiện thị xã đang triển khai giải pháp khai thác tốt các lợi thế nổi bật, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.