Lãnh đạo TPHCM thăm hỏi, chúc mừng người cao tuổi

(SGGP).– Chiều 5-6, UBND quận 1 và Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận 1 tổ chức kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống người cao tuổi (NCT) Việt Nam (6-6-1941 – 6-6-2014). Đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã đến dự.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân chúc thọ các cụ 90 tuổi. Ảnh: Việt Dũng

Sau khi ôn lại truyền thống gương mẫu của NCT Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quận 1 đã trang trọng mừng thọ và tặng quà (trị giá 1 triệu đồng/người) cho 20 cụ cao niên thọ 90 tuổi đại diện cho 174 cụ thọ 90 tuổi đang sinh sống trên địa bàn quận 1. Dịp này, quận 1 khai mạc triển lãm ảnh về các hoạt động của NCT và trình bày các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính NCT quận sáng tác và biểu diễn...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã biểu dương thành tích đạt được của NCT quận 1, đồng thời chúc toàn thể NCT luôn có sức khỏe dồi dào, tinh thần lạc quan yêu đời, luôn sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội. Đồng chí mong rằng NCT quận 1 tiếp tục phát huy tinh thần “tuổi cao chí càng cao”, tích cực tham gia hiến kế xây dựng và phát triển TPHCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình, xứng đáng là tấm gương sáng và chỗ dựa tinh thần cho con cháu noi theo.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cũng đã đến thăm hỏi, chúc thọ và tặng quà bà Vũ Thị Ngộ, 90 tuổi, là mẹ liệt sĩ, hiện ngụ tại đường Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú.

MINH YẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP