Lập phương án đầu tư cao tốc Pleiku - Quy Nhơn

SGGP
Ngày 22-7, UBND tỉnh Gia Lai đã giao Sở GT-VT tỉnh chủ trì phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) và một số đối tác khác nghiên cứu phương án đầu tư, lập hồ sơ đề xuất dự án đường bộ cao tốc Pleiku (tỉnh Gia Lai) - Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).

Trong đó, ưu tiên phương án đầu tư theo phương thức BOT hoặc đối tác công - tư (PPP) để huy động tối đa nguồn lực xã hội tham gia. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Gia Lai giao Sở GT-VT tỉnh phối hợp với Sở GT-VT tỉnh Bình Định hoàn chỉnh phương án đầu tư xây dựng, tiến độ triển khai và các nội dung khác có liên quan để báo cáo cho lãnh đạo hai tỉnh Gia Lai - Bình Định trong tháng 7-2022; phấn đấu trình Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương vào cuối quý III năm 2022.

Trước đó, vào tháng 5, tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Gia Lai kiến nghị đầu tư đường cao tốc nói trên. Tại buổi làm việc, Thủ tướng giao Gia Lai nghiên cứu đầu tư đường cao tốc từ Gia Lai đến Bình Định.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Hiện trạng quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Cà Mau có quy mô còn nhỏ hẹp dẫn đến khó khăn cho địa phương trong việc thu hút đầu tư vào các trung tâm kinh tế. Đây cũng là điểm nghẽn lớn để tỉnh Cà Mau vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.

 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Sự kiện & Bình luận

Làn gió mới ở đội tuyển

Người ghi bàn thắng ấn định tỷ số 4-0 trước Singapore cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu khai mạc giải bóng đá giao hữu quốc tế tam hùng đang diễn ra tại TPHCM là cầu thủ Khuất Văn Khang, người mới 19 tuổi, chỉ vừa trở về sau khi làm nhiệm vụ tại vòng loại U20 châu Á. 
" />