Lắp ráp robot - Sân chơi khoa học thực hành thú vị cho học sinh

SGGPO
Nhân dịp lễ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Trường THCS Nguyễn Văn Tố tổ chức khánh thành VESA Robotics Club với sự phối hợp của Công ty Cổ phần Giáo dục VESA. Đây là sân chơi khoa học thực hành lắp ráp robot cho các em học sinh yêu thích bộ môn này.
Lắp ráp robot - Sân chơi khoa học thực hành thú vị cho học sinh ảnh 1 Đại diện Trường THCS Nguyễn Văn Tố và Công ty Cổ phần Giáo dục VESA tổ chức khánh thành VESA Robotics Club

Sáng ngày 20-11, tại quận 10, Trường THCS Nguyễn Văn Tố đã tổ chức lễ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tham dự buổi lễ ông Đặng Quốc Toàn, Bí thư Quận Ủy quận 10; ông Thái Xuân Vinh, đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM và đại diện UBND các quận, phường của TPHCM cùng toàn thể giáo viên, học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Tố.

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, đại diện cha mẹ học sinh đã phát biểu tri ân tới thầy cô, những người dìu dắt bao thế hệ học sinh, vun đắp cho sự nghiệp trồng người của đất nước. Tại buổi lễ, Trường THCS Nguyễn Văn Tố tự hào nhận danh hiệu “Trường Hợp tác Quốc tế tích cực” từ Hội đồng Anh.

Đặc biệt, nhân dịp này, Trường THCS Nguyễn Văn Tố cũng tổ chức khánh thành VESA Robotics Club với sự phối hợp của Công ty Cổ phần Giáo dục VESA. VESA Robotics Club  sẽ là sân chơi khoa học thực hành lắp ráp robot cho các em học sinh yêu thích bộ môn này.

Lắp ráp robot - Sân chơi khoa học thực hành thú vị cho học sinh ảnh 2
Lắp ráp robot - Sân chơi khoa học thực hành thú vị cho học sinh ảnh 3 Lớp học đầu tiên đã khởi động với nhiều thầy trò Trường THCS Nguyễn Văn Tố yêu thích khoa học cùng lắp ráp robot

Từ một phòng thực hành khiêm tốn về cơ sở vật chất, năm học này, Ban Giám hiệu nhà trường quyết tâm xây dựng một sân chơi đạt chuẩn quốc tế để kịp ra mắt khánh thành trong ngày vui hôm nay.

VESA Robotics Club sẽ tích hợp các bộ môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học truyền thống cho học sinh thông qua phương pháp STEM (giáo dục tích hợp). Học sinh sẽ được sử dụng những bộ lắp ghép sáng tạo, được chia từ đơn giản đến phức tạp: máy cơ đơn giản, hệ chuyển động cơ, lập trình phần mềm, thiết kế robot...

Lắp ráp robot - Sân chơi khoa học thực hành thú vị cho học sinh ảnh 4 Các mô hình robot của Lab Robotics tại lễ cắt băng khánh thành VESA Robotics Club

Bên cạnh việc học tập và thực hành tại trường, VESA Robotics Club còn hướng tới việc tổ chức và cử học sinh tham gia các cuộc thi lắp ráp robot quốc tế như WER.

Ngay tại lễ khánh thành, lớp học đầu tiên cũng đã khởi động với hơn 20 thầy trò Trường THCS Nguyễn Văn Tố yêu thích khoa học cùng lắp ráp robot.

P.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã đưa ra nhiều hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn với sinh viên các tỉnh, thành bị ảnh hưởng của lũ lụt. Đặc biệt, nhiều trường đã dành hàng tỷ đồng để hỗ trợ cho người dân và miễn giảm học phí cho người học. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.