Lập trang web giới thiệu tuyển dụng lưu học sinh tốt nghiệp về nước

(SGGPO).– Bộ GD-ĐT cho biết, Trung tâm hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực là đơn vị trực thuộc Bộ được giao nhiệm vụ giới thiệu tuyển dụng lưu học sinh tốt nghiệp về nước.

Danh sách lưu học sinh tốt nghiệp về nước thường xuyên được cập nhật trên trang web www.nhanlucchatluongcao.tsc.edu.vn để giới thiệu cho các cơ quan, tổ chức liên hệ tuyển dụng nhân lực đáp ứng nhu cầu của đơn vị, hỗ trợ lưu học sinh tìm được việc làm phù hợp, góp phần đảm bảo thực hiện trách nhiệm của lưu học sinh được cử đi học tại nước ngoài bằng học bổng ngân sách Nhà nước và Hiệp định (diện chưa có cơ quan công tác trước khi cử đi du học).

Website giới thiệu tuyển dụng lưu học sinh tốt nghiệp về nước của Bộ GD-ĐT

Hiện tại, trên trang web có danh sách các lưu học sinh tốt nghiệp về nước được đào tạo từ các quốc gia như Anh, Pháp, Đức, Hoa Kỳ, Australia, Canada,  Ba Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Cu Ba…thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kỹ thuật, công nghệ, xây dựng - kiến trúc, giao thông vận tải, nông - lâm - thủy sản, giáo dục, y dược, văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, kinh tế - tài chính - ngân hàng, báo chí, môi trường...

Việc giới thiệu tuyển dụng trên trang web là hoàn toàn miễn phí.

Các doanh nghiệp, các lưu học sinh có thể liên hệ Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, số 12 - 14 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: (84-4) 39.33.50.71, Fax: (84-4) 38.26.94.66; Email: trungtamhotrodaotao@moet.gov.vn; website: www.tsc.edu.vn; www.nhanlucchatluongcao.tsc.edu.vn.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chánh văn phòng UBNDTPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM lý giải về việc bổ nhiệm nhân sự phụ trách Sở GD-ĐT

Chiều 11-6, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế -  xã hội trên địa bàn TPHCM tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021. Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đặt nhiều vấn đề mà người dân TPHCM đang quan tâm.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục