Lấy mẫu nước từ giếng bốc cháy để xác định nguyên nhân

SGGPO
Có 8 giếng tại Đồng Nai đào cách cây xăng khoảng 40m, khi múc lên châm lửa đốt thì nước bốc cháy; nước gần khu vực đó thì có hiện tượng ngả vàng do nhiễm phèn.

Tin liên quan

Giếng nước - nơi nước múc lên châm lửa bốc cháy

Giếng nước - nơi nước múc lên châm lửa bốc cháy

Chiều ngày 24-5, đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) tỉnh Đồng Nai cho biết sau khi cử cán bộ chuyên môn xuống khảo sát, lấy mẫu nước giếng sinh hoạt khi múc nước lên châm lửa đốt cháy tại ấp Phú Lâm 1, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, đơn vị đã có báo cáo đề xuất hướng xử lý vụ việc gửi UBND tỉnh vào chiều cùng ngày.

Cụ thể, trong ngày 23-5, Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai đã cử đoàn cán bộ chuyên môn do lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường chủ trì xuống khu vực trên để khảo sát để xác định nguyên nhân.

Theo đó, lực lượng Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai đã quan trắc, lấy 4 mẫu nước tại khu vực trên. Qua khảo sát xác định hiện có 8 giếng đào cách một cây xăng khoảng 40m, nước bốc mùi, khi múc lên châm lửa đốt thì nước bốc cháy. Còn các giếng khoan của người dân địa phương gần khu vực trên có hiện tượng ngả vàng là do nhiễm phèn.

Sẽ hút dầu từ các giếng để xác định hiện tượng nước giếng bốc cháy ảnh 1 Nước giếng khi múc lên có màu vàng
Về biện pháp xử lý 8 giếng trên, đại diện Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ dùng thiết bị vật liệu hút dầu để hút hết số nước được cho là có dầu trong giếng lên. Sau đó, sẽ niêm phong số giếng trên. Trong trường hợp các giếng sau khi hút hết nước bị ô nhiễm mà vẫn tiếp tục có dầu, đơn vị sẽ khoanh vùng mà mời các chuyên gia để tiếp tục làm rõ nguyên nhân.

Được biết, trong lúc chờ đợi các cơ quan chuyên môn xác định nguyên nhân, chính quyền huyện Tân Phú đã hỗ trợ một số hộ dân tại khu vực này khoan giếng để lấy nước sử dụng.

Sẽ hút dầu từ các giếng để xác định hiện tượng nước giếng bốc cháy ảnh 2 Nước giếng múc lên có màu vàng và khi châm lửa thì lửa bốc cháy

Theo một số người dân địa phương nguyên nhân gây ra hiện tượng trên có thể do một cây xăng nằm gần khu vực trên. Trong quá trình sử dụng, bồn xăng dầu này đã bị hư làm cho xăng dầu ngấm ra bên ngoài. Tuy nhiên, để xác định đúng nguyên nhân phải chờ kết luận của cơ quan chuyên môn.

DUY THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những câu chuyện đời thường nhưng rất dễ thương như “Khu tập thể xanh” hay “Đường chạy bộ giữa hàng cây” được chia sẻ trong các bài đăng tham gia chiến dịch

Chiến dịch “Triệu cây xanh” cho Việt Nam của Vinamilk thu hút cộng đồng mạng

Chỉ trong vòng gần 3 tuần từ ngày được phát động, chiến dịch “Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh” do Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam thực hiện đã thu hút sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng. Chiến dịch khép lại với hàng ngàn bài đăng tham gia từ cộng đồng mạng, góp phần cùng chương trình hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh cho Việt Nam vào năm 2020.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Hơn 2.350 người diễn tập chữa cháy tại tòa nhà cao tầng

9 giờ 30 phút sáng 28-10, tại tòa nhà Vietcombank Tower (quận 1, TPHCM) xảy ra sự cố cháy do giông sét đánh trúng hệ thống tiếp địa chống sét của tòa nhà gây nổ và cháy hệ thống điện tại tầng 7, rồi lan sang các vật dễ cháy khác gây nên đám cháy lớn. Đây là tình huống giả định với sự tham gia của hơn 2.350 người cùng 46 xe chữa cháy.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.