Lễ trao giải của Hiệp hội phê bình phim 2012: Phim “The Artist” thắng lớn

(SGGPO).- Lễ công bố và trao giải của Hiệp hội phê bình phim 2012 (BFCA - The Broadcast Film Critics Association), giải thưởng quan trọng của các nhà phê bình phim lớn nhất Bắc Mỹ và là giải thưởng tiền Oscar quan trọng vừa kết thúc sáng nay, 13-1, tại Hollywood Palladium với chiến thắng áp đảo dành cho bộ phim “The Artist”.

Poster phim The Artist

Bộ phim câm đen trắng “The Artist” của đạo diễn Michel Hazanavicius giành được bốn giải thưởng trong số 11 đề cử, trong đó có những giải thưởng quan trọng như Phim hay nhất; Đạo diễn xuất sắc; Thiết kế trang phục (Mark Bridges) và Soạn nhạc xuất sắc (Ludovic Bource).

"The Artist" là bộ phim đen trắng với diễn xuất của nam diễn viên chính người Mỹ, John Goodman, hai diễn viên người Pháp là Jean Dujardin và Berenice Bejo. Bộ phim kể quá trình trở thành ngôi sao của một diễn viên trẻ khi thời đại của phim “có tiếng” bắt đầu và phim câm không còn chỗ đứng.

Bộ phim “The help” nhận được 3 giải thưởng ở các hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc dành cho nữ diễn viên Viola Davis; Nữ diễn viên phụ xuất sắc (Octavia Spencer) và Dàn diễn viên xuất sắc.

Nam diễn viên gạo cội George Clooney  với vai diễn trong phim "The Descendants" đã vượt qua Leonardo DiCaprio trong phim "J. Edgar"; Jean Dujardin trong phim "The Artist"; Michael Fassbender – "Shame"; Ryan Gosling – "Drive" và Brad Pitt – "Moneyball" để giành giải thưởng ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc.

Phim hoạt hình 3D “Hugo” của Martin Scorsese với 11 đề cử nhưng lại ra về với một giải thưởng duy nhất dành cho Dante Ferretti và Francesca Lo Schiavo ở hạng mục Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc.

Trong khi đó, phần cuối của series phim về “cậu bé phù thủy” Harry Potter, “Harry Potter and the Deathly Hallows phần 2” nhận hai giải  Âm thanh hay nhấtHóa trang xuất sắc.

Danh sách giải thưởng:

Phim hay nhất: The Artist

Từ trái qua: Nhà sản xuất Thomas Langmann, đạo diễn Michel Hazanavicius, diễn viên Berenice Bejo, Penelope Ann Miller, Jean Dujardin, Missi Pyle, James Cromwell và Composer Ludovic Bource của phim "The Artist" với giải thưởng Phim hay nhất

Nữ diễn viên Berenice Bejo và nam diễn viên Jean Dujardin - hai diễn viên chính phim The Artist với giải thưởng Phim hay nhất

Nam diễn viên chính xuất sắc: George Clooney – "The Descendants"

George Clooney

Nữ diễn viên chính xuất sắc: Viola Davis – "The Help"

Viola Davis

Nam diễn viên phụ xuất sắc: Christopher Plummer – "Beginners"

Christopher Plummer

Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Octavia Spencer – "The Help"

Octavia Spencer

Diễn viên trẻ xuất sắc: Thomas Horn với vai diễn trong phim "Extremely Loud & Incredibly Close"

Thomas Horn

Dàn diễn viên xuất sắc: “The Help”

Dàn diễn viên của phim The Help nhận giải

Đạo diễn xuất sắc: Michel Hazanavicius – "The Artist"

Michel Hazanavicius

Kịch bản gốc hay nhất:  "Midnight in Paris" – Woody Allen

Kịch bản chuyển thể hay nhất: "Moneyball" – Steven Zaillian và Aaron Sorkin, dựa theo câu chuyện của Stan Chervin

Từ trái qua Steven Zaillian, Stan Chervin và Aaron Sorkin với giải thưởng Kịch bản chuyển thể hay nhất

Quay phim xuất sắc:  Emmanuel Lubezki  của phim "The Tree of Life" và Janusz Kaminski  của phim "War Horse"

Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc: "Hugo" –Dante Ferretti và Francesca Lo Schiavo

Biên tập xuất sắc: "The Girl With the Dragon Tattoo" – Kirk Baxter và Angus Wall

Thiết kế trang phục đẹp nhất: "The Artist" – Mark Bridges

Hóa trang xuất sắc: Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2

Hiệu ứng hình ảnh tốt nhất:  Rise of the Planet of the Apes

Âm thanh hay nhất: Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2

Phim hoạt hình hay nhất: Rango

Phim hành động hay nhất: Drive

Phim hài hay nhất: Bridesmaids

Từ trái qua: Nhà sản xuất Judd Apatow, đạo diễn Paul Feig, nhà sản xuất Barry Mendel và Clayton Townsend của phim Bridesmaids nhận giải Phim hài hay nhất

Phim tiếng nước ngoài hay nhất: A Separation

Đạo diễn Asghar Farhadi với giải thưởng Phim tiếng nước ngoài hay nhất

Phim tài liệu hay nhất: George Harrison: Living in the Material World

Ca khúc trong phim hay nhất: "Life's a Happy Song" – Trình bày: Jason Segel, Amy Adams và Walter. Sáng tác: Bret McKenzie trong phim “The Muppets”

Soạn nhạc xuất sắc : “The Artist" – Ludovic Bource

Diệp Trúc Khuê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời