"Les Intouchables" - Phim châu Âu xuất sắc nhất

(SGGPO).- Theo Le Monde,  bộ phim bom tấn của Pháp “Les Intouchable”  đã đoạt giải Phim châu Âu xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Goya danh giá của Tây Ban Nha.

"Les Intouchables”, do Olivier Nakache và Eric Toledano đạo diễn, là bộ phim nội địa có doanh thu cao thứ hai tại Pháp và là tác phẩm thành công nhất của nền điện ảnh này tại thị trường nước ngoài trong lịch sử.

Một cảnh trong phim "Les Intouchable"

Đây là bộ phim nhẹ nhàng, cảm động nói về tình bạn giữa một triệu phú tàn tật và thanh niên da màu được thuê để chăm sóc ông.

Năm ngoái, bộ phim đoạt giải Goya là “The Artist” đã đoạt 5 giải Oscar.

Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất đã trao cho Maribel Verdu trong phim “Blancanieves”. Jose Sacristan được vinh danh tại hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong phim “The Dead Man and Being Happy”. Juan Antonio Bayona nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất với phim“The Impossible” - nói về thảm họa sóng thần tại Thái Lan năm 2003.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.