LHP Quốc tế Hà Nội lần 2: Vinh danh phim Bị còng tay của Philippines

  • Việt Nam giành 2 giải thưởng

(SGGP).– Sau 5 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, LHP Quốc tế Hà Nội lần 2 đã bế mạc tối qua tại Cung văn hóa Hữu Nghị Hà Nội.

Phát biểu tại lễ trao giải, TS Ngô Phương Lan, Giám đốc HANIFF, cho rằng LHP Quốc tế Hà Nội lần 2 được đánh giá là tích cực khi thu hút được nhiều tác phẩm điện ảnh tham gia, mở rộng quy mô chiếu phim, điện ảnh Việt Nam có 42 phim tham gia. Ban giám khảo đã quyết định trao giải thưởng cao quý nhất, giải phim truyện xuất sắc nhất cho phim Bị còng tay (Shackled) của Philippines.

Đoàn làm phim Bị còng tay của Philippines giao lưu cùng khán giả.

Giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Nữ diễn viên Ying Yaning, trong phim Bài ca của sự im lặng (Song of Silence) - Trung Quốc. Tuy nhiên, do nữ diễn viên vắng mặt nên đại diện nhà sản xuất của phim Song of Silence lên nhận giải từ đạo diễn Đào Bá Sơn. Giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất được trao cho nam diễn viên Ilya Salman, phim Đêm yên lặng (Night of Silence) của Thổ Nhĩ Kỳ. Giải thưởng đạo diễn phim truyện xuất sắc nhất được trao cho 2 đạo diễn Reis Celik của phim Night of Silence và Iskandar Usmonov của phim The Telegram.

Giải thưởng phim ngắn xuất sắc nhất thuộc về Bắt đầu bằng chữ A (Bermula Dari A) của Indonesia. Giải đạo diễn phim ngắn xuất sắc nhất được trao cho phim Một mình (Solo) của Nhật Bản.

Giải thưởng Netpac của mạng lưới phát triển điện ảnh châu Á thuộc về Đêm im lặng (Night of Silence) của Thổ Nhĩ Kỳ.

Giải thưởng do ban giám khảo bình chọn cho phim ngắn đã được trao cho phim hoạt hình Bò Vàng - đạo diễn Trần Khánh Duyên - Việt Nam; phim truyện thuộc về Thiên mệnh anh hùng của đạo diễn Victo Vũ. Ông Jan Schuette, Trưởng ban giám khảo phim truyện, cũng dành nhiều khen tặng cho phim Thiên mệnh anh hùng. Ông cho rằng đây là bộ phim đầu tư, thương mại tốt và được thực hiện với trình độ chuyên nghiệp cao.

V.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Khuyến khích các mô hình thư viện thích ứng với dịch

Nhằm đảm bảo nhu cầu tiếp cận thông tin, tri thức phục vụ học tập và phát triển văn hóa đọc trong bối cảnh cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Bộ VH-TT-DL khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia phối hợp, tổ chức các hoạt động phục vụ sách, báo và các hoạt động thư viện tại vùng dịch.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…