LHP Quốc tế Hà Nội lần 2: Vinh danh phim Bị còng tay của Philippines

  • Việt Nam giành 2 giải thưởng

(SGGP).– Sau 5 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, LHP Quốc tế Hà Nội lần 2 đã bế mạc tối qua tại Cung văn hóa Hữu Nghị Hà Nội.

Phát biểu tại lễ trao giải, TS Ngô Phương Lan, Giám đốc HANIFF, cho rằng LHP Quốc tế Hà Nội lần 2 được đánh giá là tích cực khi thu hút được nhiều tác phẩm điện ảnh tham gia, mở rộng quy mô chiếu phim, điện ảnh Việt Nam có 42 phim tham gia. Ban giám khảo đã quyết định trao giải thưởng cao quý nhất, giải phim truyện xuất sắc nhất cho phim Bị còng tay (Shackled) của Philippines.

Đoàn làm phim Bị còng tay của Philippines giao lưu cùng khán giả.

Giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Nữ diễn viên Ying Yaning, trong phim Bài ca của sự im lặng (Song of Silence) - Trung Quốc. Tuy nhiên, do nữ diễn viên vắng mặt nên đại diện nhà sản xuất của phim Song of Silence lên nhận giải từ đạo diễn Đào Bá Sơn. Giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất được trao cho nam diễn viên Ilya Salman, phim Đêm yên lặng (Night of Silence) của Thổ Nhĩ Kỳ. Giải thưởng đạo diễn phim truyện xuất sắc nhất được trao cho 2 đạo diễn Reis Celik của phim Night of Silence và Iskandar Usmonov của phim The Telegram.

Giải thưởng phim ngắn xuất sắc nhất thuộc về Bắt đầu bằng chữ A (Bermula Dari A) của Indonesia. Giải đạo diễn phim ngắn xuất sắc nhất được trao cho phim Một mình (Solo) của Nhật Bản.

Giải thưởng Netpac của mạng lưới phát triển điện ảnh châu Á thuộc về Đêm im lặng (Night of Silence) của Thổ Nhĩ Kỳ.

Giải thưởng do ban giám khảo bình chọn cho phim ngắn đã được trao cho phim hoạt hình Bò Vàng - đạo diễn Trần Khánh Duyên - Việt Nam; phim truyện thuộc về Thiên mệnh anh hùng của đạo diễn Victo Vũ. Ông Jan Schuette, Trưởng ban giám khảo phim truyện, cũng dành nhiều khen tặng cho phim Thiên mệnh anh hùng. Ông cho rằng đây là bộ phim đầu tư, thương mại tốt và được thực hiện với trình độ chuyên nghiệp cao.

V.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.