LHP quốc tế thiếu nhi ở New York

Năm nay, LHP quốc tế thiếu nhi thường niên (diễn ra từ ngày 4 đến ngày 27-3) dành cho khán giả từ 3-18 tuổi đã khai mạc tại thành phố New York.

Hơn 100 bộ phim đăng ký tham gia LHP đến từ nhiều quốc gia như: A cat in Paris (Chú mèo đến từ Paris, phim Pháp), Boy (Cậu bé, phim New Zealand), The Dreams of Jinsha (Giấc mơ của Jinsha, phim Trung Quốc) sẽ được trình chiếu tại 6 khu vực ở thành phố New York... Phim hoạt hình 3D Mars Needs Moms (Sao Hỏa cần mẹ, ảnh) của Mỹ được chọn công chiếu trong ngày khai mạc LHP.

N.Quỳnh

  • “Đừng đốt” mở màn “Không gian nghe nhìn OSPAAAL”

Bộ phim “Đừng đốt” của Việt Nam đã mở đầu “Không gian nghe nhìn 3 châu lục 2011” được tổ chức tại thủ đô La Habana, Cuba ngày 4-3.  Đây là một trong nhiều hoạt động nhằm kỷ niệm 45 năm thành lập Tổ chức Đoàn kết với các dân tộc Á, Phi và Mỹ Latinh (OSPAAAL).

Trong dịp này, 12 bộ phim của 12 quốc gia thành viên Ban Thư ký OSPAAAL sẽ lần lượt được trình chiếu cho tới tháng 2-2012. Ngoài chiếu phim, “Không gian nghe nhìn 3 châu lục 2011” còn tổ chức các hoạt động thơ ca đòi tự do cho 5 chiến sĩ Cuba đang bị giam giữ trái phép tại các nhà tù Mỹ.

Trước khi “Đừng đốt” được trình chiếu, một đoạn phim ngắn nói về tình đoàn kết, hữu nghị giữa Cuba với các nước châu Á, trong đó có Việt Nam, đã được chiếu.

Đ.CAO

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sách hè thiếu nhi: Nhiều tác giả Việt vào cuộc

Mùa sách hè năm nay khởi động vào đúng đợt dịch Covid-19 thứ 4. Tuy nhiên, không vì thế mà mảng sách dành cho độc giả nhí bị chững lại. Đặc biệt, số lượng tác giả Việt năm nay tăng đáng kể. Đây là tín hiệu lạc quan khi mảng sách dành cho thiếu nhi trong nước vẫn bị xem là lép vế trước sách dịch.

Sáng tác

Ngày mùa

Mùa hè ở thành phố, đi đâu cũng chỉ thấy những tòa cao ốc tít tắp và đường nhựa bóng loáng. Người ta bỗng nhớ ngày hạ xa xăm, chạy chân trần trên đường làng, rơm rạ thơm nồng, vấn vít.