LHQ khai mạc Hội nghị thay đổi khí hậu

Ngày 24-9, Hội nghị thay đổi khí hậu của LHQ đã khai mạc tại New York với sự tham dự của lãnh đạo 80 nước trên thế giới. Đây là cuộc họp cấp cao nhất của LHQ bàn về thay đổi khí hậu.

Trong thời gian diễn ra hội nghị, các nhà lãnh đạo và đại diện của các nước sẽ thảo luận hậu quả, những biện pháp đối phó trước hiện tượng trái đất ấm dần lên. Cuộc họp diễn ra vài ngày sau khi các nhà khoa học LHQ cho biết, số lượng băng tan ở Bắc Cực đang ở mức đáng báo động và đó là hậu quả của hiện tượng nóng ấm toàn cầu. Tổng thống Mỹ Bush không tham dự cuộc họp, do ông sẽ chủ trì cuộc họp 16 nước có lượng khí thải lớn diễn ra vào ngày 4 đến 5-10 tại Washington.

Phát biểu trong phiên khai mạc, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon hy vọng cuộc họp sẽ thúc đẩy những cuộc đàm phán và tiến tới thỏa thuận giữa những nước công nghiệp phát triển và đang phát triển, có nguồn khí thải gây ô nhiễm môi trường về vấn đề ấm lên toàn cầu dự kiến được bàn thảo tại hội nghị ở Bali, Indonesia trong tháng 12.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”