Liên hoan phim châu Âu 2022

SGGP
Được tổ chức tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Đà Lạt từ ngày 19-5 đến 5-6, Liên hoan phim châu Âu 2022 mang đến những bộ phim châu Âu đặc sắc, được chọn lọc kỹ lưỡng và đã giành nhiều giải thưởng quốc tế.  

Liên hoan phim châu Âu 2022

Sự kiện do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức, với sự hỗ trợ của dự án Tiếp cận công chúng của EU.

Chủ đề liên hoan phim xoay quanh gia đình và giới trẻ. Có tổng cộng 17 bộ phim được trình chiếu tại sự kiện thuộc các thể loại: phim truyện, tài liệu, hoạt hình… Có thể kể đến các tác phẩm tiêu biểu như Những lá thư từ Nam cực, Thời gian để quên, Để ánh sáng chiếu rọi, Ngôi nhà của tôi… 

Đặc biệt hơn, liên hoan phim năm nay sẽ có sự tham gia của một bộ phim từ quốc gia khách mời - Ukraine, với phim ca nhạc Người con gái Hutsul.

Các phim được chiếu hoàn toàn miễn phí tại các cụm rạp: Trung tâm Chiếu phim quốc gia (Hà Nội), Cinestar Hai Bà Trưng (TPHCM), Galaxy (Đà Nẵng) và Cinestar (Đà Lạt). 

 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trò chơi trốn tìm ngày xưa

Có một thời, ở làng quê, hè về là mùa rộn ràng nhất năm. Người lớn tất bật lo gặt lúa, chất rơm. Lũ trẻ chúng tôi vừa kết thúc năm học, những con chữ rơi rớt dần theo từng bước chân tung tăng chăn trâu thả diều. 
" />