Liên hoan phim châu Âu 2022

SGGP
Được tổ chức tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Đà Lạt từ ngày 19-5 đến 5-6, Liên hoan phim châu Âu 2022 mang đến những bộ phim châu Âu đặc sắc, được chọn lọc kỹ lưỡng và đã giành nhiều giải thưởng quốc tế.  

Liên hoan phim châu Âu 2022

Sự kiện do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức, với sự hỗ trợ của dự án Tiếp cận công chúng của EU.

Chủ đề liên hoan phim xoay quanh gia đình và giới trẻ. Có tổng cộng 17 bộ phim được trình chiếu tại sự kiện thuộc các thể loại: phim truyện, tài liệu, hoạt hình… Có thể kể đến các tác phẩm tiêu biểu như Những lá thư từ Nam cực, Thời gian để quên, Để ánh sáng chiếu rọi, Ngôi nhà của tôi… 

Đặc biệt hơn, liên hoan phim năm nay sẽ có sự tham gia của một bộ phim từ quốc gia khách mời - Ukraine, với phim ca nhạc Người con gái Hutsul.

Các phim được chiếu hoàn toàn miễn phí tại các cụm rạp: Trung tâm Chiếu phim quốc gia (Hà Nội), Cinestar Hai Bà Trưng (TPHCM), Galaxy (Đà Nẵng) và Cinestar (Đà Lạt). 

 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim về thảm họa cháy nổ đầu tiên tại Việt Nam

Phim về thảm họa cháy nổ đầu tiên tại Việt Nam

Những tiết lộ đầu tiên từ phía nhà sản xuất hé lộ "9 giờ bão lửa" được lấy cảm hứng từ chim phượng hoàng tung cánh tái sinh sau đống tro tàn, là hình ảnh đại diện cho sự khởi đầu mới.


Âm nhạc

Người Pháp hào hứng đón 40 năm Ngày hội âm nhạc

Sự kiện đánh dấu 40 năm Ngày hội âm nhạc vừa diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp) trong không khí tưng bừng và rộn rã. Năm nay, người dân Pháp được thưởng thức âm nhạc một cách trọn vẹn vì không còn bị hạn chế do giãn cách xã hội.

Mỹ thuật

Sân khấu

Chương trình Tài danh Đất Việt 3 - Vinh danh NSƯT Bảo Quốc

Vào tối 3-7, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, NS Gia Bảo sẽ tổ chức chương trình Tài danh Đất Việt 3, vinh danh ông nội của anh là NSƯT Bảo Quốc. Chương trình do NSƯT Hữu Châu, cháu ruột NSƯT Bảo Quốc, đảm nhận vai trò tổng đạo diễn. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

" />