Liên hoan phim châu Âu 2022

SGGP
Được tổ chức tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Đà Lạt từ ngày 19-5 đến 5-6, Liên hoan phim châu Âu 2022 mang đến những bộ phim châu Âu đặc sắc, được chọn lọc kỹ lưỡng và đã giành nhiều giải thưởng quốc tế.  

Liên hoan phim châu Âu 2022

Sự kiện do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức, với sự hỗ trợ của dự án Tiếp cận công chúng của EU.

Chủ đề liên hoan phim xoay quanh gia đình và giới trẻ. Có tổng cộng 17 bộ phim được trình chiếu tại sự kiện thuộc các thể loại: phim truyện, tài liệu, hoạt hình… Có thể kể đến các tác phẩm tiêu biểu như Những lá thư từ Nam cực, Thời gian để quên, Để ánh sáng chiếu rọi, Ngôi nhà của tôi… 

Đặc biệt hơn, liên hoan phim năm nay sẽ có sự tham gia của một bộ phim từ quốc gia khách mời - Ukraine, với phim ca nhạc Người con gái Hutsul.

Các phim được chiếu hoàn toàn miễn phí tại các cụm rạp: Trung tâm Chiếu phim quốc gia (Hà Nội), Cinestar Hai Bà Trưng (TPHCM), Galaxy (Đà Nẵng) và Cinestar (Đà Lạt). 

 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”

Ngày 11-8, Nhà hát Tuổi trẻ cho biết chính thức khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”. Mùa kịch năm nay gồm các vở kịch Lời thề thứ 9, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ông không phải là bố tôi - vở kịch mới nhất vừa được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng đầu năm 2022. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />