Liên hoan phim châu Âu 2022

SGGP
Được tổ chức tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Đà Lạt từ ngày 19-5 đến 5-6, Liên hoan phim châu Âu 2022 mang đến những bộ phim châu Âu đặc sắc, được chọn lọc kỹ lưỡng và đã giành nhiều giải thưởng quốc tế.  

Liên hoan phim châu Âu 2022

Sự kiện do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức, với sự hỗ trợ của dự án Tiếp cận công chúng của EU.

Chủ đề liên hoan phim xoay quanh gia đình và giới trẻ. Có tổng cộng 17 bộ phim được trình chiếu tại sự kiện thuộc các thể loại: phim truyện, tài liệu, hoạt hình… Có thể kể đến các tác phẩm tiêu biểu như Những lá thư từ Nam cực, Thời gian để quên, Để ánh sáng chiếu rọi, Ngôi nhà của tôi… 

Đặc biệt hơn, liên hoan phim năm nay sẽ có sự tham gia của một bộ phim từ quốc gia khách mời - Ukraine, với phim ca nhạc Người con gái Hutsul.

Các phim được chiếu hoàn toàn miễn phí tại các cụm rạp: Trung tâm Chiếu phim quốc gia (Hà Nội), Cinestar Hai Bà Trưng (TPHCM), Galaxy (Đà Nẵng) và Cinestar (Đà Lạt). 

 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đạo diễn Victor Vũ: Muốn giữ chân khán giả qua từng tập phim

Đạo diễn Victor Vũ: Muốn giữ chân khán giả qua từng tập phim

Lần đầu lấn sân làm phim dài tập, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ anh không sợ bị so sánh với chính mình ở các tác phẩm điện ảnh. Trăn trở và thách thức lớn nhất với cá nhân anh là làm sao giữ chân khán giả và cho họ thấy sức hút của bộ phim.


Âm nhạc

Tóc Tiên và Touliver ra mắt MV “1 cọng tóc mai”

Tóc Tiên và Touliver chính thức tái hợp trong âm nhạc với MV mới toanh mang tên 1 cọng tóc mai. Bên cạnh màn tái hợp của cặp đôi, 1 cọng tóc mai còn mang nhiều điểm nhấn ấn tượng và đặc biệt thể hiện những góc riêng của Tóc Tiên. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

" />