Liên hoan phim Israel tại Việt Nam 2014

Nhằm thắt chặt hơn tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và Israel, Đại sứ quán Israel phối hợp với Trung tâm Rạp chiếu phim quốc gia (Hà Nội) và BHD Star Cineplex ICON 68 (TPHCM) tổ chức Liên hoan phim Israel 2014 từ ngày 1-11 đến 10-11-2014.

Một cảnh trong phim Thư phương xa của đạo diễn kiêm biên kịch Ela Their.

Liên hoan phim Israel lần này là cơ hội để khán giả Việt Nam khám phá nhiều hơn về đất nước Israel. Những bộ phim được trình chiếu tại liên hoan phim đều thể hiện rõ tính nhân văn. Bộ phim Thư phương xa của đạo diễn kiêm biên kịch Ela Their sẽ được trình chiếu vào đêm khai mạc dựa trên câu chuyện có thật của chính ông. Phim kể về Ellie - cô bé 12 tuổi người Israel theo gia đình sang Mỹ nhập cư năm 1982. Cô gặp nhiều khó khăn về sự khác biệt văn hóa cho đến khi gặp Thúy, cô bé người gốc Việt cũng nhập cư tại Mỹ cùng gia đình. Hai cô bé trở thành những người bạn thân thiết, cùng nhau vượt qua những khó khăn, định kiến và khác biệt cả về ngôn ngữ, văn hóa nơi đất khách.

Hay tập phim mang tính nhân văn thấm đẫm tình người Ông mối của đạo diễn Avi Nesher được sản xuất năm 2010 kể về Arik, một cậu bé sống tại Haifa, làm phụ việc cho ông mối Yankele. Yankele là một người đàn ông bí ẩn sống sót sau cuộc thảm sát Holocaust, làm việc tại một văn phòng đặt phía sau rạp chiếu phim nằm bên một bến cảng cũ kỹ. Tham gia những cuộc mai mối do Yankele sắp đặt, cậu bé Arik học thêm được nhiều bài học về tình người và nảy sinh tình cảm với em họ của người bạn thân. Những tình tiết cảm động và hài hước làm nên một mùa hè đã thay đổi cả cuộc đời cậu bé Arik. 

Ngoài ra liên hoan phim còn giới thiệu 3 bộ phim như: Gãy cánh của đạo diễn Nir Berbman, Bạn đồng hành của đạo diễn Oded Davidoff và Điều ngọt ngào của đạo diễn Dan Turgeman, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những bộ phim xuất sắc của điện ảnh Israel với nhiều đề tài phong phú và sâu sắc, phản ánh trung thực hơn cuộc sống và con người Israel.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 29-10-2020 đã có 44.774.241 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.179.224 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 9.120.751 ca mắc, 233.130 tử vong; Ấn Độ: 8.040.203 ca mắc, 120.563 ca tử vong; Brazil: 5.469.755 ca mắc, 158.468 ca tử vong; Nga: 1.563.976 ca mắc, 26.935 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.173 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.062 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.