Liên hoan phim quốc tế Hà Nội: Hai phim Việt tham dự

(SGGP).- Ngày 1-11, Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan cho biết, Hội đồng nghệ thuật đã chọn được 2 trong số 8 phim đăng ký vào hạng mục phim truyện dự thi Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 2, diễn ra từ ngày 25 đến 29-11 tại Hà Nội.

Theo đó, hai bộ phim truyện Việt Nam tranh giải chính thức là Đam mê do Công ty cổ phần phim truyện 1 sản xuất và phim Thiên mệnh anh hùng do Phương Nam Film, Saiga Films và Công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông Thanh Niên phối hợp sản xuất. 2 phim này vượt qua các ứng cử viên nặng ký khác cũng do hội tụ đủ các tiêu chí đặt ra của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 2, trong đó có tiêu chí chưa từng tham dự bất cứ liên hoan phim quốc gia, liên hoan phim khu vực Đông Nam Á. 

V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh Việt chạy đua tháng cuối năm

Điện ảnh Việt chạy đua tháng cuối năm

Ba phim Việt - ba màu sắc khác nhau dự kiến ra mắt trong tháng 12 này được kỳ vọng sẽ tạo nên cái kết đẹp của điện ảnh Việt trong một năm nhiều khó khăn. 

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.