Lở đất tại Guatemala: Ít nhất 30 người chết, 600 người mất tích

Ít nhất 30 người chết, 25 người bị thương và khoảng 600 người mất tích trong vụ lở đất nghiêm trọng ở vùng ngoại ô thủ đô Guatemala City của Guatemala.

Trong số 30 người thiệt mạng có 3 trẻ em. Lực lượng cứu hộ, cảnh sát, binh sĩ quân đội và người dân đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích. Nhiều gia đình cho biết vẫn nhận được tin nhắn từ điện thoại di động của những người thân bị mất tích, điều đó cho thấy nhiều người có khả năng chỉ bị mắc kẹt. Hiện 34 người đã được cứu sống khỏi các đống bùn và gạch vụn. Một khu tạm trú đã được dựng lên cho những người bị mất nhà ở.

Vụ lở đất xảy ra ngày 1-10 sau một đợt mưa lớn kéo dài. Một sườn đồi đổ xuống làng Cambray 2 thuộc huyện Santa Catarina Pinula, cách thủ đô Guatemala City 15km về phía Nam. Đất đá, cây cối cùng gạch vụn đã vùi lấp một phần huyện này. Theo các nguồn tin, đợt mưa lớn kéo dài này không chỉ ảnh hưởng tới nhiều vùng trên lãnh thổ Guatemala, mà còn ảnh hưởng tới một số quốc gia Trung Mỹ và vùng Caribe, thậm chí cả Mexico, đặc biệt là các khu vực duyên hải Thái Bình Dương.

VIỆT  ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.