Lời ru mùa đông- Câu chuyện cảm động về cuộc sống gia đình

(SGGPO).- Ngày 2-10, tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam đã họp báo ra mắt phim Lời ru mùa đông - Đạo diễn Mai Hồng Phong; Biên kịch Chu Thu Hằng.

Được ví như một câu chuyện cảm động về gia đình, Lời ru mùa đông bộ phim truyền hình dài 31 tập, là những câu chuyện, tình huống nhẹ nhàng nhưng lạisâu sắc, vì nó quá gần gũi và quá giống với những gì mà đa số chúng ta đều đã trải qua. Đạo diễn Mai Hồng Phong chia sẻ, tên bộ phim được giữ nguyên tên từ kịch bản, bởi đây là một cái tên mang tính hình tượng rất cao. Mùa đông không chỉ là sự già nua, lão hóa mà còn ẩn trong mùa đông lại là những hạt giống ngủ sâu dưới đất, chờ ngày đâm chồi nảy lộc.

Lời ru mùa đông xoay quanh câu chuyện về gia đình bà Trương, một người phụ nữ Việt Nam điển hình, tần tảo nuôi ba đứa con thành đạt. Nhưng ngay trong gia đình nhìn có vẻ viên mãn đó, bà Trương vẫn luôn cảm thấy cô đơn, bởi cả ba người con Khánh, Thảo và Nam gần như chẳng có thời gian dành cho mẹ. Họ mải mê với gia đình riêng và áp lực công công việc khiến họ quên mất việc phụng dưỡng mẹ già, hay nếu có nhớ thì đối với họ đó cũng là một nghĩa vụ phải làm. Bà Trương đành tìm vui ở những người bạn già, nhưng trong thâm tâm vẫn luôn mong một ngày các con bớt bận rộn, bớt vô tâm để có thể chia sẻ với mẹ.

Dàn diễn viên Lời ru mùa đông được đạo diễn  Mai Hồng Phong lựa chọn cẩn thận bởi hệ thống nhân vật có chiều sâu đòi hỏi khả năng diễn xuất tốt. NSND Như Quỳnh thổ lộ, vai bà Trương là vai diễn có sức nặng đến nỗi lúc đầu chị khá căng thẳng để có thể nhập vai.

Đi vào tình huống giản dị, những câu chuyện ứng xử giữa con cái cha mẹ, vợ chồng, những mâu thuẫn thường thấy trong đời sống gia đình không có gì đao to búa lớn, giật gân… nhưng Lời ru mùa đông sẽ là một bộ phim đáng xem bởi ai cũng thấy có một phần mình trong đó. Phim sẽ phát sóng từ 21-10 vào các tối thứ năm, thứ sáu trên VTV1.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời