Lời ru mùa đông- Câu chuyện cảm động về cuộc sống gia đình

(SGGPO).- Ngày 2-10, tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam đã họp báo ra mắt phim Lời ru mùa đông - Đạo diễn Mai Hồng Phong; Biên kịch Chu Thu Hằng.

Được ví như một câu chuyện cảm động về gia đình, Lời ru mùa đông bộ phim truyền hình dài 31 tập, là những câu chuyện, tình huống nhẹ nhàng nhưng lạisâu sắc, vì nó quá gần gũi và quá giống với những gì mà đa số chúng ta đều đã trải qua. Đạo diễn Mai Hồng Phong chia sẻ, tên bộ phim được giữ nguyên tên từ kịch bản, bởi đây là một cái tên mang tính hình tượng rất cao. Mùa đông không chỉ là sự già nua, lão hóa mà còn ẩn trong mùa đông lại là những hạt giống ngủ sâu dưới đất, chờ ngày đâm chồi nảy lộc.

Lời ru mùa đông xoay quanh câu chuyện về gia đình bà Trương, một người phụ nữ Việt Nam điển hình, tần tảo nuôi ba đứa con thành đạt. Nhưng ngay trong gia đình nhìn có vẻ viên mãn đó, bà Trương vẫn luôn cảm thấy cô đơn, bởi cả ba người con Khánh, Thảo và Nam gần như chẳng có thời gian dành cho mẹ. Họ mải mê với gia đình riêng và áp lực công công việc khiến họ quên mất việc phụng dưỡng mẹ già, hay nếu có nhớ thì đối với họ đó cũng là một nghĩa vụ phải làm. Bà Trương đành tìm vui ở những người bạn già, nhưng trong thâm tâm vẫn luôn mong một ngày các con bớt bận rộn, bớt vô tâm để có thể chia sẻ với mẹ.

Dàn diễn viên Lời ru mùa đông được đạo diễn  Mai Hồng Phong lựa chọn cẩn thận bởi hệ thống nhân vật có chiều sâu đòi hỏi khả năng diễn xuất tốt. NSND Như Quỳnh thổ lộ, vai bà Trương là vai diễn có sức nặng đến nỗi lúc đầu chị khá căng thẳng để có thể nhập vai.

Đi vào tình huống giản dị, những câu chuyện ứng xử giữa con cái cha mẹ, vợ chồng, những mâu thuẫn thường thấy trong đời sống gia đình không có gì đao to búa lớn, giật gân… nhưng Lời ru mùa đông sẽ là một bộ phim đáng xem bởi ai cũng thấy có một phần mình trong đó. Phim sẽ phát sóng từ 21-10 vào các tối thứ năm, thứ sáu trên VTV1.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.