Long An: Làm CMND trong ngày

Trong những trường hợp đặc biệt, người dân có thể làm xong chứng minh nhân dân (CMND) trong ngày. Còn bình thường, thời gian làm CMND cũng giảm từ 60 ngày trước đây xuống còn 15 ngày. Thượng tá Nguyễn Như Hùng, Trưởng phòng Quản lý hành chính và trật tự xã hội (PC13) Công an Long An, cho biết như thế. PC13 Công an Long An là đơn vị đầu tiên trong ngành thực hiện cải cách hành chính trong việc làm CMND. Bây giờ, người dân chỉ cần một lần đi làm CMND, thay vì 3 lần như trước đây.

K.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn