Lũ quét tràn về, dân không kịp trở tay

SGGPO

Chiều 4-9, UBND xã Đạ Ploa đã có báo cáo nhanh về trận lũ quét gây thiệt hại nặng vừa xảy ra trên địa bàn.

Theo ông Trần Thanh Tuyến, Chủ tịch UBND xã Đạ Ploa, huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, tại thôn 4 (xã Đạ Ploa) bất ngờ xảy ra đợt lũ quét, nước từ thượng nguồn suối Đạ Xị (hướng từ xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) đột ngột tràn về khiến người dân không kịp trở tay.

Lũ quét tràn về khiến người dân không kịp trở tay ảnh 1 Vườn cà phê bị nước lũ cuốn trôi

Thống kê nhanh đã có hàng chục héc ta sầu riêng, cà phê, bưởi và hồ cá dọc hai bên suối Đạ Xị của ít nhất 12 hộ bị nước lũ cuốn phăng.

Lũ quét cũng cuốn trôi toàn bộ hệ thống tưới tự động của các hộ tại đây. Ngoài ra, lũ quét còn khiến 2 ngôi nhà bị nhấn chìm trong nước lũ.

Lũ quét tràn về khiến người dân không kịp trở tay ảnh 2 Cà phê đang trong giai đoạn thu hoạch bị nước lũ gây hại

Ông Đoàn Văn Thủy (ngụ thôn 4, xã Đạ Ploa) cho biết, gia đình ông có trên 4.000 mét vuông trồng sầu riêng và toàn bộ hồ cá bị lũ cuốn trôi.

Thời điểm hiện tại, UBND xã Đạ Ploa vẫn tiếp tục huy động lực lượng dân quân, Đoàn thanh niên của xã giúp người dân khắc phục hậu quả đợt lũ.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Masterise Group “Trao yêu thương – Gửi Tết đến mọi nhà”

Trong những ngày cận kề năm mới, Masterise Group chung tay cùng nhiều đoàn thể để khép lại năm cũ đầy biến động bằng một cái kết đẹp, lan tỏa những giá trị nhân văn đến những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh trong thời gian qua.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.