Lũ quét tràn về, dân không kịp trở tay

SGGPO

Chiều 4-9, UBND xã Đạ Ploa đã có báo cáo nhanh về trận lũ quét gây thiệt hại nặng vừa xảy ra trên địa bàn.

Theo ông Trần Thanh Tuyến, Chủ tịch UBND xã Đạ Ploa, huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, tại thôn 4 (xã Đạ Ploa) bất ngờ xảy ra đợt lũ quét, nước từ thượng nguồn suối Đạ Xị (hướng từ xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) đột ngột tràn về khiến người dân không kịp trở tay.

Lũ quét tràn về khiến người dân không kịp trở tay ảnh 1 Vườn cà phê bị nước lũ cuốn trôi

Thống kê nhanh đã có hàng chục héc ta sầu riêng, cà phê, bưởi và hồ cá dọc hai bên suối Đạ Xị của ít nhất 12 hộ bị nước lũ cuốn phăng.

Lũ quét cũng cuốn trôi toàn bộ hệ thống tưới tự động của các hộ tại đây. Ngoài ra, lũ quét còn khiến 2 ngôi nhà bị nhấn chìm trong nước lũ.

Lũ quét tràn về khiến người dân không kịp trở tay ảnh 2 Cà phê đang trong giai đoạn thu hoạch bị nước lũ gây hại

Ông Đoàn Văn Thủy (ngụ thôn 4, xã Đạ Ploa) cho biết, gia đình ông có trên 4.000 mét vuông trồng sầu riêng và toàn bộ hồ cá bị lũ cuốn trôi.

Thời điểm hiện tại, UBND xã Đạ Ploa vẫn tiếp tục huy động lực lượng dân quân, Đoàn thanh niên của xã giúp người dân khắc phục hậu quả đợt lũ.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát triển kinh tế tuần hoàn góp phần bảo vệ môi trường

Phát triển kinh tế tuần hoàn góp phần bảo vệ môi trường

Ngày nay, Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức về ô nhiễm môi trường, cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu. Đây là những yếu tố đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội. Theo nhiều chuyên gia, để giải quyết những bất cập này, chúng ta cần phải chuyển đổi mô hình kinh tế truyền thống sang nền kinh tế tuần hoàn (KTTH).

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Hơn 2.350 người diễn tập chữa cháy tại tòa nhà cao tầng

9 giờ 30 phút sáng 28-10, tại tòa nhà Vietcombank Tower (quận 1, TPHCM) xảy ra sự cố cháy do giông sét đánh trúng hệ thống tiếp địa chống sét của tòa nhà gây nổ và cháy hệ thống điện tại tầng 7, rồi lan sang các vật dễ cháy khác gây nên đám cháy lớn. Đây là tình huống giả định với sự tham gia của hơn 2.350 người cùng 46 xe chữa cháy.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.