Mãn nhãn đêm trình diễn trang phục dân tộc tôn vinh văn hóa Việt Nam

SGGPO
Đêm thi trình diễn trang phục dân tộc - National Costume của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vừa diễn ra vào tối 14-6. 41 bộ trang phục đều thể hiện được tinh thần, ý nghĩa cùng những nét đặc trưng của văn hóa, đời sống và con người Việt Nam.

41 bộ được thiết kế bởi các sinh viên đến từ những trường đại học đào tạo chuyên ngành thời trang hàng đầu Việt Nam.

Không làm khán giả thất vọng, top 41 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã truyền tải xuất sắc tinh thần của bộ trang phục qua những bước catwalk chuyên nghiệp và thần thái ấn tượng, đầy bản lĩnh, tự tin.

Nhiều nét văn hóa độc đáo được các thí sinh khai thác như: đờn ca tài tử, sắc màu Hội An, thanh niên xung phong, tráp long phụng, động Phong Nha, tre Việt,  ngư ông...
Mãn nhãn đêm trình diễn trang phục dân tộc tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 1 Mùa vàng
Mãn nhãn đêm trình diễn trang phục dân tộc tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 2 Ngư ông
Loạt thiết kế này đến từ những tác giả rất trẻ về tuổi đời nhưng lại có tình yêu to lớn với thời trang và văn hóa Việt Nam. Nhiều thiết kế độc lạ khác như “Vina Vechai” lấy cảm hứng từ những xe mua đồng nát ve chai, “chiếu Cà Mau” tôn vinh nghề làm chiếu... đã biến sân khấu trở thành nơi giao lưu giữa nhiều loại hình văn hóa khác nhau trên đất nước Việt Nam.
Mãn nhãn đêm trình diễn trang phục dân tộc tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 3 Chiến thần Lạc Việt
Mãn nhãn đêm trình diễn trang phục dân tộc tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 4 Mật lý hoa rừng
Mãn nhãn đêm trình diễn trang phục dân tộc tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 5 Bánh tráng trộn Sài Gòn
Mãn nhãn đêm trình diễn trang phục dân tộc tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 6 Linh Sơn
Mãn nhãn đêm trình diễn trang phục dân tộc tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 7 Gánh
Phần lớn các bộ trang phục dân tộc có nhiều chi tiết tinh xảo, khối lượng nặng và cồng kềnh gây khó cho việc di chuyển. Đó vừa là thử thách vừa là cơ hội để thí sinh thể hiện cách ứng biến trên sân khấu, cách xử lý trang phục và nhất là bộc lộ hết năng lượng của bản thân.
Mãn nhãn đêm trình diễn trang phục dân tộc tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 8 Trưng Vương
Mãn nhãn đêm trình diễn trang phục dân tộc tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 9
Mãn nhãn đêm trình diễn trang phục dân tộc tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 10 Tình ta là thác đổ
Mãn nhãn đêm trình diễn trang phục dân tộc tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 11
Mãn nhãn đêm trình diễn trang phục dân tộc tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 12 Dòng phù sa
Sau khi cân nhắc và chọn lựa kỹ lưỡng, BGK gồm các nhà thiết kế: Lê Long Dũng, Hoàng Minh Hà, Nguyễn Minh Tuấn, Nguyễn Minh Công đã chọn ra top 3 bộ xuất sắc nhất là: Chiếu Cà Mau, bánh tráng, tôm tre mỹ nghệ.
Mãn nhãn đêm trình diễn trang phục dân tộc tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 13 Tôm tre mỹ nghệ
Mãn nhãn đêm trình diễn trang phục dân tộc tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 14 Bánh tráng
Cả ba bộ trang phục đều độc đáo, giàu tính thẩm mỹ, ứng dụng và truyền tải giá trị văn hóa Việt Nam đến bạn bè thế giới. Song, thiết kế chiếu Cà Mau vô cùng ấn tượng với hiệu ứng sân khấu bắt mắt, thiết kế tôn vinh được vẻ đẹp hình thể của người trình diễn và giá trị văn hóa, bản sắc dân tộc Việt Nam.

Giải nhất thuộc về thiết kế chiếu Cà Mau của Nguyễn Quốc Việt (Đại học Tôn Đức Thắng), lấy ý tưởng từ làng chiếu Cà Mau.

Mãn nhãn đêm trình diễn trang phục dân tộc tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 15 Giải nhất thuộc về thiết kế chiếu Cà Mau 
Mãn nhãn đêm trình diễn trang phục dân tộc tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 16 Chiếu Cà Mau dự kiến sẽ trở thành trang phục dân tộc của tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tại cuộc thi Miss Universe 2022
Mãn nhãn đêm trình diễn trang phục dân tộc tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 17

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

Người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

Vượt qua 36 thí sinh, người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương (23 tuổi, quê Đồng Nai) xuất sắc đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 (Miss World Vietnam). Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về người đẹp Lê Nguyễn Bảo Ngọc (23 tuổi, quê Cần Thơ); Á hậu 2 thuộc người đẹp Nguyễn Phương Nhi (20 tuổi, quê Thanh Hoá). 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”

Ngày 11-8, Nhà hát Tuổi trẻ cho biết chính thức khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”. Mùa kịch năm nay gồm các vở kịch Lời thề thứ 9, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ông không phải là bố tôi - vở kịch mới nhất vừa được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng đầu năm 2022. 

Sách và cuộc sống

Cựu MC Minh Hương ra mắt sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc

Ngày 13-8, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách Hạnh phúc đan giữa ngón tay của tác giả Nguyễn Minh Hương. Sách là những chiêm nghiệm về hạnh phúc của tác giả sau quá trình sống, học tập và làm việc qua những môi trường khác nhau.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


Mỹ thuật

Khám phá những gam màu lạ trong triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu

Ngày 12-8, triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu đã khai mạc tại Hà Nội. Với chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan... tác giả đã dẫn dắt người xem vào một thế giới rất khác của sắc màu, thế giới mà nhà văn Hữu Ước chia sẻ là sẽ gắn bó và nguyện đắm đuối đến lúc từ giã cõi đời.
" />