Mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 đã đến Pháp

Theo CNN, ngày 1-8, mảnh vỡ trôi dạt vào đảo Le Reunion ở Ấn Độ Dương được cho là phần giáp với cánh máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370 đã đến Pháp để các chuyên gia tiến hành phân tích.

Tập đoàn Boeing cử chuyên gia đến Pháp và Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ cũng tham gia vào vụ phân tích trên. Dự kiến, báo cáo sơ bộ về kết quả phân tích sẽ được công bố vào tuần tới. Các chuyên gia cho biết một máy bay có trung bình khoảng 3.000 mảnh ghép được lắp ráp với nhau và mỗi mảnh đều được đánh số thứ tự. Vì vậy, việc xác định số hiệu của bộ phận máy bay sẽ giúp các chuyên gia hình dung rõ hơn kịch bản của vụ tai nạn.

Trước đó, phía Malaysia xác nhận mảnh vỡ trên là của chiếc MH370 thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines. Bộ trưởng Giao thông và Hạ tầng Australia Warren Truss cho rằng gần 17 tháng từ sau thảm họa, mảnh vỡ hoàn toàn có thể trôi dạt ở quãng đường xa đến vậy. Việc tìm thấy mảnh vỡ ở đảo Le Reunion phù hợp với dòng chảy đại dương.


THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.