Mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 đã đến Pháp

Theo CNN, ngày 1-8, mảnh vỡ trôi dạt vào đảo Le Reunion ở Ấn Độ Dương được cho là phần giáp với cánh máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370 đã đến Pháp để các chuyên gia tiến hành phân tích.

Tập đoàn Boeing cử chuyên gia đến Pháp và Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ cũng tham gia vào vụ phân tích trên. Dự kiến, báo cáo sơ bộ về kết quả phân tích sẽ được công bố vào tuần tới. Các chuyên gia cho biết một máy bay có trung bình khoảng 3.000 mảnh ghép được lắp ráp với nhau và mỗi mảnh đều được đánh số thứ tự. Vì vậy, việc xác định số hiệu của bộ phận máy bay sẽ giúp các chuyên gia hình dung rõ hơn kịch bản của vụ tai nạn.

Trước đó, phía Malaysia xác nhận mảnh vỡ trên là của chiếc MH370 thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines. Bộ trưởng Giao thông và Hạ tầng Australia Warren Truss cho rằng gần 17 tháng từ sau thảm họa, mảnh vỡ hoàn toàn có thể trôi dạt ở quãng đường xa đến vậy. Việc tìm thấy mảnh vỡ ở đảo Le Reunion phù hợp với dòng chảy đại dương.


THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.