Mâu thuẫn cha con dẫn đến án mạng

(SGGPO).- Sáng nay (23-11), TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Trịnh Minh Thu, sinh năm 1972, ở ngách 26/100 phố chợ Khâm Thiên, phường Trung Phụng, quận Đống Đa về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này chính là cha ruột của bị cáo.
 

Bị cáo Trịnh Minh Thu tại phiên tòa

Theo cáo trạng: Thu làm nghề uốn tóc. Năm 2000, cô ly hôn với chồng, nên đưa con gái về chung sống cùng bố mẹ ở phường Phương Liên, quận Đống Đa, TP Hà Nội. Do cách sống trái ngược nhau, giữa Thu và bố đẻ là ông Trịnh Đình Khang thường xảy ra mâu thuẫn, đánh chửi nhau.

Năm 2006, Thu đã viết đơn gửi lên Công an phường Phương Liên đề nghị giải quyết mâu thuẫn. Công an phường và các đoàn thể trên địa bàn nhiều lần mời hai bố con Thu đến hoà giải, nhưng quan hệ cha con giữa Thu và ông Khang vẫn căng thẳng.

Khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, Thu cùng con gái phải ra ngoài thuê nhà trọ để sinh sống. Thỉnh thoảng Thu về nhà thăm mẹ đang bị tai biến mạch máu não.
 
Ngày 30-5-2010, Thu về nhà thăm mẹ, nhưng chuẩn bị sẵn một chiếc gậy gỗ dài khoảng 1m và 1 con dao nhọn với mục đích đề phòng, nếu ông Khang không cho vào nhà và đuổi đánh thì sẽ đánh lại. Khi Thu vừa bước chân vào nhà, lại tái diễn cảnh bị bố đẻ đuổi đi như hắt nước, không cho vào nhà. Thu quay lại dùng chiếc gậy vụt vào chậu hoa xương rồng làm vỡ chậu.

Thấy vậy, ông Khang và con trai là Trịnh Đình Ánh chạy ra đuổi đánh dẫn đến xô xát, cãi chửi lẫn nhau. Ông Khang cầm nửa viên gạch đỏ tiến đến phía con gái, trong khi đó, Thu rút con dao mang theo người đâm thẳng một nhát vào phần ngực trái của bố đẻ. Ông Khang tử vong trên đường đi cấp cứu.
 
Tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên toà, Thu thành khẩn khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Đại diện Viện kiểm sát cho rằng hành vi phạm tội của Trịnh Minh Thu là nghiêm trọng, nhưng bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi, mặt khác vụ án xảy ra cũng có một phần lỗi của bị hại, do đó đã đề nghị mức án 18 năm tù giam đối với Thu.

THẾ VINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án