Máy bay chở khách trượt khỏi đường băng ở Indonesia

SGGPO
Một máy bay thương mại của hãng hàng không nội địa Indonesia Sriwijaya Air chở 146 hành khách đã bị trượt khỏi đường băng khi hạ cánh xuống một sân bay ở thành phố Manokwari, miền Đông nước này. 

Bộ Vận tải Indonesia cho biết, không ai bị thương trong sự cố xảy ra khi chiếc Boeing B737-300 của Sriwijaya Air hạ cánh xuống đường băng ướt vào khoảng 8 giờ 51 sáng 31-5 (giờ địa phương).

Máy bay chở khách trượt khỏi đường băng ở Indonesia ảnh 1 Máy bay của Sriwijaya Air trượt khỏi đường băng tại sân bay Rendani, Manokwari, ngày 31-5-2017. Ảnh: Kompas.com
Hình ảnh trên truyền thông cho thấy các hành khách đã phải sơ tán khỏi chiếc máy bay đang nằm áp bụng xuống bãi cỏ bên cạnh đường băng.
Sân bay đã phải đóng cửa trong nhiều giờ để lực lượng chức năng di chuyển máy bay khỏi khu vực này. 

Đây là sự cố mới nhất xảy ra với ngành hàng không Indonesia.

Máy bay chở khách trượt khỏi đường băng ở Indonesia ảnh 2 Hình ảnh máy bay của  hãng Sriwijaya Air trượt khỏi đường băng sáng 31-5-2017 chụp lại từ clip của KompasTV
Hồi tháng 2 vừa qua, một máy bay cũng của hãng Sriwijaya chở 192 hành khách từ Trung Quốc đến Bali đã phải quay đầu sau khi phi hành đoàn phát hiện một cửa máy bay không đóng hết.

Cùng tháng, một máy bay khác cũng bị trượt khỏi đường băng khi đáp xuống sân bay của thành phố Yogyakarta trong điều kiện mưa lớn.

ANH PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.