Azerbaijan

Máy bay rơi, 23 người thiệt mạng

Theo TTXVN, rạng sáng 24-12 (giờ Việt nam), một chiếc máy bay chở khách An-140 của hãng hàng không Azerbaijan đã bị rơi dọc bờ biển Caspian và toàn bộ 23 người trên máy bay được cho là đã chết.

Máy bay chở khách An-140.

Một sĩ quan cảnh sát đang làm nhiệm vụ ở vùng Sabunchi, phía Bắc thủ đô Baku của Azerbaijan, cho biết, xác của chiếc máy bay được tìm thấy dọc bờ biển.

Theo các nhân viên của sân bay, chiếc máy bay trên biến mất khỏi màn hình rađa ngay sau khi cất cánh từ Baku đi thành phố Aktau của Kazakhstan bên bờ biển Caspian. Trên máy bay có 18 hành khách và 5 thành viên của tổ lái.

Trong khi đó, sương mù dày đặc đã làm ảnh hưởng đến hệ thống giao thông hàng không và đường sắt ở khắp phía bắc Ấn Độ, làm ngừng trệ các chuyến bay tại sân bay quốc tế ở thành phố New Delhi do tầm nhìn bị thu hẹp còn khoảng 50 mét.

Ô nhiễm không khí kết hợp với sương mù tạo thành sương khói bao phủ khắp New Delhi và phía Bắc Ấn Độ trong giai đoạn dài từ tháng 12 đến tháng 2.

Cũng do thời tiết xấu, ngày 23-12, mưa lớn gây ra lụt lội ở khu vực miền Nam Thái Lan đã làm 34 người chết và ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 1,6 triệu dân ở khu vực này.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.