Mazda thu hồi 90.000 xe

Axela, một nhãn hiệu của Mazda phải thu hồi.

(SGGPO).- Ngày 15-4, hãng xe hơi Mazda của Nhật Bản tuyên bố thu hồi gần 90.000 xe tại Nhật và Trung Quốc vì lỗi tại động cơ xe.

Người phát ngôn của hãng cho biết, khoảng 35.000 chiếc xe dòng Mazda 3 nhãn hiệu Axela tại Nhật và khoảng 55.000 xe cùng loại tại Trung Quốc bị thu hồi.

Thông tin này được đưa ra sau khi Mazda đã thu hồi 12.300 chiếc CX-9 do lỗi điện thế gây quá nhiệt ở ghế ngồi hồi tháng 3.

Năm nay, rất nhiều hãng sản xuất xe tại Nhật đã phải thu hồi xe do lỗi này hay lỗi khác gây mất an toàn cho người lái xe. Tuy nhiên không có công ty nào thu hồi nhiều xe như Toyota với hơn 8 triệu xe phải thu hồi vì nhiều vấn đề.

Th.Hà theo CNN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thêm kênh tiếp cận vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas), Ngân hàng Sacombank và Công ty trung gian thanh toán NextPay vừa ký hợp tác về hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua thẻ tín dụng nội địa.

Nông nghiệp

Nhọc nhằn tìm vị thế gạo Việt

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế