Mazda thu hồi 90.000 xe

Axela, một nhãn hiệu của Mazda phải thu hồi.

(SGGPO).- Ngày 15-4, hãng xe hơi Mazda của Nhật Bản tuyên bố thu hồi gần 90.000 xe tại Nhật và Trung Quốc vì lỗi tại động cơ xe.

Người phát ngôn của hãng cho biết, khoảng 35.000 chiếc xe dòng Mazda 3 nhãn hiệu Axela tại Nhật và khoảng 55.000 xe cùng loại tại Trung Quốc bị thu hồi.

Thông tin này được đưa ra sau khi Mazda đã thu hồi 12.300 chiếc CX-9 do lỗi điện thế gây quá nhiệt ở ghế ngồi hồi tháng 3.

Năm nay, rất nhiều hãng sản xuất xe tại Nhật đã phải thu hồi xe do lỗi này hay lỗi khác gây mất an toàn cho người lái xe. Tuy nhiên không có công ty nào thu hồi nhiều xe như Toyota với hơn 8 triệu xe phải thu hồi vì nhiều vấn đề.

Th.Hà theo CNN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế