Microsoft Việt Nam đồng hành “Kiến tạo môi trường làm việc số” với các cơ quan báo chí TPHCM

SGGPO
Ngày 8-11, tại Trung tâm Báo chí TPHCM, Microsoft Việt Nam cùng Trung tâm Báo chí TPHCM công bố chương trình “Kiến tạo môi trường làm việc số” nhằm số hóa môi trường làm việc cho các đơn vị, cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn thành phố. 

Bà Phan Tú Quyên, Phó Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cùng ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT-TT TPHCM trong chương trình “Kiến tạo môi trường làm việc số”

Bà Phan Tú Quyên, Phó Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cùng ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT-TT TPHCM trong chương trình “Kiến tạo môi trường làm việc số”

Tại chương trình, Phó Giám đốc Sở TT-TT, Giám đốc Trung tâm Báo chí TPHCM, ông Từ Lương bày tỏ vinh dự cùng đồng hành với Microsoft Việt Nam để thực hiện chương trình này và mong muốn các cơ quan báo chí hưởng ứng cũng như tiếp nhận bộ Office 365.

Microsoft Việt Nam đồng hành “Kiến tạo môi trường làm việc số” với các cơ quan báo chí TPHCM ảnh 1 Bà Lý Việt Trung, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP, tiếp nhận danh vị đồng hành chương trình “Kiến tạo môi trường làm việc số” từ ông Từ Lương, Giám đốc Trung tâm Báo chí TPHCM 

Được biết, thông qua chương trình, phía Microsoft Việt Nam trao tặng các cơ quan báo chí 950 bộ Office 365, đây là bộ giải pháp thiết yếu cho môi trường làm việc số tại Việt Nam.

Các cơ quan báo chí có nhu cầu có thể liên lạc với Trung tâm Báo chí TPHCM để nhận và sử dụng. Để có thể tối ưu hóa được khả năng và tính ưu việt của bộ công cụ, Microsoft Việt Nam sẽ tổ chức hướng dẫn và đào tạo sử dụng bộ công cụ, đồng thời thông qua các khoá học ngắn hạn trực tiếp hoặc trực tuyến. 

Ngay tại chương trình, Báo SGGP đã tích cực tham gia hưởng ứng chương trình, nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ đầu tiên từ ban tổ chức nói chung và của Microsoft Việt Nam nói riêng.
Bà Phan Tú Quyên, Phó Tổng Giám đốc  Microsoft Việt Nam cho biết: Microsoft Việt Nam vinh dự được đồng hành cùng các cơ quan báo chí và qua đây mong muốn chương trình được nhân rộng.  
Microsoft Việt Nam đồng hành “Kiến tạo môi trường làm việc số” với các cơ quan báo chí TPHCM ảnh 2 Bà Phan Tú Quyên, Phó Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam
“Xu hướng làm việc số đang lên ngôi, cụ thể, việc đưa tin, tác nghiệp, lên bài, viết bài, đều được thực hiện trên nền tảng số cũng như đòi hỏi tính di động cao, và có thể thực hiện trên nhiều thiết bị khác nhau. Lúc này, việc liên kết các thiết bị trên các nền tảng khác nhau nhằm mục đích liên kết nội dung là vô cùng quan trọng và cần thiết. Trí tuệ nhân tạo AI cũng sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong việc tìm kiếm và phân tích dữ liệu trong công việc tác nghiệp của ngành báo chí. Ở đây, bộ công cụ Office 365 sẽ giúp tối ưu hóa năng suất và hiệu suất làm việc đồng thời, sẽ giải quyết được vấn đề thời gian cũng như tạo tính linh hoạt cho phóng viên”, bà Phan Tú Quyên cho biết thêm. 

Bộ công cụ Office 365 chính là giải pháp thiết yếu với những tính năng vượt trội giúp khai phóng sự sáng tạo và khéo léo của người dùng trên mọi thiết bị, nền tảng khác nhau. Được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI - Artifical Intelligence), Office 365 giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tạo ra những nôi dung ấn tượng, quản lý thời gian và hỗ trợ quá trình phân tích và hiển thị dữ liệu. Hơn thế nữa, tính kết nối sẽ được tối ưu với các ứng dụng hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả nhất.  Đặc biệt, với bộ công cụ Office 365, mọi thông tin lưu trữ sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối….

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiết kế chip 2nm mới của IBM sẽ giúp nâng cao hơn nữa những cải cách tiên tiến trong ngành công nghiệp bán dẫn

IBM công bố công nghệ chip xử lý 2 nanometer đầu tiên trên thế giới

Tập đoàn IBM (NYSE: IBM) hôm nay (giờ Việt Nam) đã công bố bước đột phá trong thiết kế và quy trình bán dẫn với công nghệ bán dẫn 2 nanomet (nm) đầu tiên trên thế giới. Bước tiến mới trong công nghệ vi xử lý sẽ tạo ra bước tiến nhảy vọt trong hiệu suất và tiết kiệm năng lượng

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Những tên tuổi lớn thúc đẩy cuộc thi Solve For Tomorrow

Để tạo nên một sân chơi chơi dành cho lứa tuổi 12 – 18 nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào trong thực tiễn, không chỉ mở rộng đối tượng tham dự ra nhiều tỉnh thành hơn mà còn hướng đến trẻ em vùng sâu vùng xa là Solve for Tomorrow 2021…, đòi hỏi ban tổ chức phải là những tên tuổi lớn, đảm bảo sự vận hành trơn tru cho cả một cuộc thi quy mô, kéo dài.

Thị trường - chính sách