Microsoft Việt Nam đồng hành “Kiến tạo môi trường làm việc số” với các cơ quan báo chí TPHCM

SGGPO
Ngày 8-11, tại Trung tâm Báo chí TPHCM, Microsoft Việt Nam cùng Trung tâm Báo chí TPHCM công bố chương trình “Kiến tạo môi trường làm việc số” nhằm số hóa môi trường làm việc cho các đơn vị, cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn thành phố. 

Bà Phan Tú Quyên, Phó Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cùng ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT-TT TPHCM trong chương trình “Kiến tạo môi trường làm việc số”

Bà Phan Tú Quyên, Phó Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cùng ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT-TT TPHCM trong chương trình “Kiến tạo môi trường làm việc số”

Tại chương trình, Phó Giám đốc Sở TT-TT, Giám đốc Trung tâm Báo chí TPHCM, ông Từ Lương bày tỏ vinh dự cùng đồng hành với Microsoft Việt Nam để thực hiện chương trình này và mong muốn các cơ quan báo chí hưởng ứng cũng như tiếp nhận bộ Office 365.

Microsoft Việt Nam đồng hành “Kiến tạo môi trường làm việc số” với các cơ quan báo chí TPHCM ảnh 1 Bà Lý Việt Trung, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP, tiếp nhận danh vị đồng hành chương trình “Kiến tạo môi trường làm việc số” từ ông Từ Lương, Giám đốc Trung tâm Báo chí TPHCM 

Được biết, thông qua chương trình, phía Microsoft Việt Nam trao tặng các cơ quan báo chí 950 bộ Office 365, đây là bộ giải pháp thiết yếu cho môi trường làm việc số tại Việt Nam.

Các cơ quan báo chí có nhu cầu có thể liên lạc với Trung tâm Báo chí TPHCM để nhận và sử dụng. Để có thể tối ưu hóa được khả năng và tính ưu việt của bộ công cụ, Microsoft Việt Nam sẽ tổ chức hướng dẫn và đào tạo sử dụng bộ công cụ, đồng thời thông qua các khoá học ngắn hạn trực tiếp hoặc trực tuyến. 

Ngay tại chương trình, Báo SGGP đã tích cực tham gia hưởng ứng chương trình, nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ đầu tiên từ ban tổ chức nói chung và của Microsoft Việt Nam nói riêng.
Bà Phan Tú Quyên, Phó Tổng Giám đốc  Microsoft Việt Nam cho biết: Microsoft Việt Nam vinh dự được đồng hành cùng các cơ quan báo chí và qua đây mong muốn chương trình được nhân rộng.  
Microsoft Việt Nam đồng hành “Kiến tạo môi trường làm việc số” với các cơ quan báo chí TPHCM ảnh 2 Bà Phan Tú Quyên, Phó Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam
“Xu hướng làm việc số đang lên ngôi, cụ thể, việc đưa tin, tác nghiệp, lên bài, viết bài, đều được thực hiện trên nền tảng số cũng như đòi hỏi tính di động cao, và có thể thực hiện trên nhiều thiết bị khác nhau. Lúc này, việc liên kết các thiết bị trên các nền tảng khác nhau nhằm mục đích liên kết nội dung là vô cùng quan trọng và cần thiết. Trí tuệ nhân tạo AI cũng sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong việc tìm kiếm và phân tích dữ liệu trong công việc tác nghiệp của ngành báo chí. Ở đây, bộ công cụ Office 365 sẽ giúp tối ưu hóa năng suất và hiệu suất làm việc đồng thời, sẽ giải quyết được vấn đề thời gian cũng như tạo tính linh hoạt cho phóng viên”, bà Phan Tú Quyên cho biết thêm. 

Bộ công cụ Office 365 chính là giải pháp thiết yếu với những tính năng vượt trội giúp khai phóng sự sáng tạo và khéo léo của người dùng trên mọi thiết bị, nền tảng khác nhau. Được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI - Artifical Intelligence), Office 365 giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tạo ra những nôi dung ấn tượng, quản lý thời gian và hỗ trợ quá trình phân tích và hiển thị dữ liệu. Hơn thế nữa, tính kết nối sẽ được tối ưu với các ứng dụng hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả nhất.  Đặc biệt, với bộ công cụ Office 365, mọi thông tin lưu trữ sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối….

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại phiên họp thứ 3 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số vừa diễn ra tại trụ sở Chính phủ. ​

Thừa Thiên - Huế: Đẩy mạnh ứng dụng CNTT để nâng cao hiệu quả quản lý

“Sau hơn 3 năm triển khai Nghị quyết số 17/NQ-CP về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giai đoạn 2019 - 2020 và 70% chỉ tiêu giai đoạn đoạn 2021 - 2025”, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết tại phiên họp thứ 3 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số vừa diễn ra tại trụ sở Chính phủ.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Không nên đáp ứng yêu cầu của tội phạm mạng

Nghiên cứu mới đây của Kaspersky cho thấy lãnh đạo doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á đã có nhận thức cao về các mối đe dọa mạng và qua đó, đánh cắp dữ liệu, tấn công APT (tấn công có chủ đích), lây nhiễm ransomware (tấn công đòi tiềc chuộc) là ba mối lo ngại hàng đầu của họ.

Thị trường - chính sách

F.Studio by FPT nâng cấp thành Super Center

Năm 2022, F.Studio by FPT bước sang năm thứ 10 trên hành trình phục vụ người dùng Apple tại Việt Nam và nhân dịp này, F.Studio by FPT nâng cấp cửa hàng thành các “Super Center" - nơi trải nghiệm Apple đẳng cấp.
" />