Miền Bắc đón lạnh, miền Nam nắng nóng 2-3 ngày nữa

SGGPO
Theo cảnh báo của cơ quan dự báo thời tiết quốc gia, đêm nay 13-3, miền Bắc trở lạnh. Ngày mai 14-3, miền Trung hết nóng nhưng ở miền Nam còn nắng nóng 2-3 ngày nữa

Sáng nay 13-3, Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng đêm nay (13-3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ở Đông Bắc bộ, gần sáng và ngày mai (14-3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Miền Bắc đón lạnh, miền Nam nắng nóng 2-3 ngày nữa ảnh 1 Hà Nội sáng nay 13-3 trời âm u vì sắp đón không khí lạnh. Ảnh: VĂN PHÚC

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm nay và ngày mai ở Bắc bộ có mưa rào và dông rải rác; từ ngày mai ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên- Huế có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-21 độ C; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc từ đêm mai trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ C.

Đêm nay và ngày mai, Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày mai trời chuyển lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-21 độ C.

Trong khi đó, hiện nay ở miền Trung và miền Nam, một rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây đang phát triển và mở rộng về phía Đông. Trên cao áp cao cận nhiệt đới tăng cường và lấn về phía Tây.

Dự báo ngày 13-3, do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây bị nén bởi một bộ phận áp cao lạnh lục địa tăng cường từ phía Bắc và dịch dần xuống phía Nam nên ở các tỉnh Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.  

Tuy nhiên, ngày 14-3, nắng nóng sẽ chấm dứt ở Trung bộ. 

Còn ở Nam bộ và một số nơi ở Tây Nguyên, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp cao cận nhiệt đới nên tiếp tục có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. 

Theo nhận định, “nắng nóng ở các khu vực này có khả năng kéo dài 2-3 ngày tới”- Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Quốc gia dự báo. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên nhà máy nước Thủ Đức thực hiện bảo trì máy móc

5 quận trung tâm TPHCM bị cúp nước, nước yếu vào cuối tuần ​

Từ 22 giờ ngày 11-7 (thứ bảy) đến 5 giờ sáng ngày 12-7 (chủ nhật), nhiều phường tại một số quận trung tâm trên địa bàn TPHCM sẽ cúp nước, nước yếu do Nhà máy nước Thủ Đức giảm áp lực bơm và cô lập ngưng nước môt số tuyến ống truyền tải.

Bút Sài Gòn

Dễ kẹt

- Kênh trái phiếu doanh nghiệp dạo này xôm tụ quá. Lượng tiền đổ vô trái phiếu vẫn tiếp tục tăng nhiệt. Và có một thứ mới so với trước là nhiều nhà đầu tư cá nhân không ngần ngại bỏ tiền mua trái phiếu để “lướt sóng”. 

Giao thông - Đô thị

Ra mắt ứng dụng giao thông đa phương thức Go!Bus

Ngày 10-7, Sở Giao thông Vận tải TPHCM phối hợp Grab Việt Nam ra mắt ứng dụng cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và kết nối xe buýt với ứng dụng Grab.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn

TIN BUỒN

Đồng chí Dương Thị Minh (Dương Thị Vĩnh), Sinh ngày 4-8-1923 tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Thượng úy, bác sĩ, nguyên Trưởng phòng Y vụ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, đã nghỉ hưu, Đã từ trần lúc 3 giờ 25 ngày 2-7-2020.