Miền Bắc trở rét, Nam bộ vẫn oi nóng

SGGPO
Thời tiết miền Bắc và miền Nam đang trái ngược nhau. Trong khi nhiệt độ các tỉnh phía Bắc đang giảm mạnh, trời chuyển rét thì Nam bộ vẫn giữ nền nhiệt cao, nắng nóng oi bức lên đến 370C.

Tin liên quan

Miền Bắc trở rét, Nam bộ vẫn oi nóng

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, sáng nay 15-4, không khí lạnh đã tràn khắp miền Bắc, nhiệt độ giảm mạnh 5-110C, trời mát.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Sẽ xuất hiện mưa dông sau nắng nóng nên người dân cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 
Mưa sẽ còn kéo dài đến hết ngày mai 16-4. Mưa dồn dập trong thời gian ngắn nên thượng lưu sông Đà, sông Thao, sông Lô và sông Cầu có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1- 2m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới báo động 1. 
Ngoài ra, các tỉnh vùng núi như Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang cần đặc biệt đề phòng nguy cơ sạt lở đất. 
Không khí lạnh về lại kèm mưa nên nền nhiệt miền Bắc giảm mạnh 5-110C, cao nhất tại Thủ đô Hà Nội là 21-230C, các tỉnh vùng núi rét 17-200C. Về đêm, Hà Nội trở rét 18-190C, thành phố Lạng Sơn 150C, thành phố Sơn La 170C,  Sa Pa (Lào Cai) 130C,  vùng núi cao xuống dưới 130C. 
Tuy nhiên đợt lạnh này sẽ chỉ kéo dài khoảng 2 ngày, từ thứ ba 17-4 thời tiết toàn miền Bắc ấm dần lên, tạnh ráo nhưng âm u. 
Trong khi các tỉnh Bắc Trung bộ có mưa cùng thời điểm với miền Bắc và se lạnh 21-240C thì các tỉnh Trung Trung bộ từ chiều 15-4 mới chuyển mưa dông và nền nhiệt vẫn giữ mức 25-280C. 
Các tỉnh Đà Nẵng – Bình Thuận hôm nay oi nóng 30-330C, khu vực Ninh Thuận – Bình Thuận có nơi trên 340C. 
Tây Nguyên và Nam bộ, nắng nóng vẫn duy trì, mức nhiệt tương đương so với ngày 14-4. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên từ 33-360C, có nơi trên 360C.
Trong khi đó Nam bộ duy trì 35-370C tại khu vực miền Đông và ĐBSCL nóng 33-350C.
Vào chiều tối và đêm nay 15-4, Tây Nguyên và Nam bộ đều có mưa rào và dông vài nơi.

NGUYỄN HỮU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biến đường rác thành đường hoa

Biến đường rác thành đường hoa

Nhờ những nỗ lực của chính quyền và người dân, nhiều tuyến đường ở ngoại thành một thời đầy rác thải hai bên, cỏ dại um tùm thì nay đã và đang dần chuyển mình thành những đường hoa rực rỡ sắc màu.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Xanh hóa ngành dệt may

Ngày 27-10, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TPHCM phối hợp Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) tổ chức hội thảo “Làm thế nào để doanh nghiệp dệt may phát triển bền vững”.

Phòng cháy chữa cháy

Hơn 2.350 người diễn tập chữa cháy tại tòa nhà cao tầng

9 giờ 30 phút sáng 28-10, tại tòa nhà Vietcombank Tower (quận 1, TPHCM) xảy ra sự cố cháy do giông sét đánh trúng hệ thống tiếp địa chống sét của tòa nhà gây nổ và cháy hệ thống điện tại tầng 7, rồi lan sang các vật dễ cháy khác gây nên đám cháy lớn. Đây là tình huống giả định với sự tham gia của hơn 2.350 người cùng 46 xe chữa cháy.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.