Miền Đông Ukraine chính thức bị trừng phạt

Theo nguồn tin từ Liên minh châu Âu (EU), các biện pháp trừng phạt của tổ chức này nhằm vào 13 cá nhân và 5 thực thể liên quan các cuộc bầu cử do lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine tiến hành hồi đầu tháng này đã chính thức có hiệu lực. Như vậy, có tổng cộng 132 cá nhân bị cấm nhập cảnh và 28 thực thể bị đóng băng tài sản do liên quan cuộc khủng hoảng Ukraine.

Cùng ngày, giới chức Ukraine đã ra lệnh cấm các chuyến bay của Nga tới 2 thành phố Kharkov và Dnipropetrovsk, thuộc khu vực miền Đông do lực lượng nổi dậy kiểm soát, vì các lý do an toàn. Theo ông Antoniuk, lệnh cấm bay vô thời hạn này cũng được áp dụng đối với Hãng hàng không Dniproavia của Ukraine.

Hiện sân bay Lugansk đang bị tàn phá bởi cuộc giao tranh giữa lực lượng đối lập với các lực lượng Chính phủ Kiev, trong khi cuộc chiến vẫn tiếp diễn tại sân bay Donetsk.

Khánh Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.