Miền Đông Ukraine chính thức bị trừng phạt

Theo nguồn tin từ Liên minh châu Âu (EU), các biện pháp trừng phạt của tổ chức này nhằm vào 13 cá nhân và 5 thực thể liên quan các cuộc bầu cử do lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine tiến hành hồi đầu tháng này đã chính thức có hiệu lực. Như vậy, có tổng cộng 132 cá nhân bị cấm nhập cảnh và 28 thực thể bị đóng băng tài sản do liên quan cuộc khủng hoảng Ukraine.

Cùng ngày, giới chức Ukraine đã ra lệnh cấm các chuyến bay của Nga tới 2 thành phố Kharkov và Dnipropetrovsk, thuộc khu vực miền Đông do lực lượng nổi dậy kiểm soát, vì các lý do an toàn. Theo ông Antoniuk, lệnh cấm bay vô thời hạn này cũng được áp dụng đối với Hãng hàng không Dniproavia của Ukraine.

Hiện sân bay Lugansk đang bị tàn phá bởi cuộc giao tranh giữa lực lượng đối lập với các lực lượng Chính phủ Kiev, trong khi cuộc chiến vẫn tiếp diễn tại sân bay Donetsk.

Khánh Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.