Mổ Phaco miễn phí cho 100 bệnh nhân mù nghèo tỉnh Cà Mau

Ngày 16-12, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo (HBTBNN) TPHCM phối hợp với đoàn bác sĩ Bệnh viện Mắt Sài Gòn và Công ty cổ phần Siêu Thanh tới khám và phẫu thuật mắt miễn phí (mổ Phaco) cho 100 bệnh nhân nghèo ở các huyện Phú Tân, Cái Nước và Trần Văn Thời thuộc tỉnh Cà Mau.

Dịp này, HBTBNN TPHCM và Công ty Siêu Thanh cũng trao tặng 400 phần quà, hỗ trợ mổ tim cho 1 trẻ em nghèo, hỗ trợ kinh phí xây 1 cây cầu nông thôn và tặng thêm 1 căn nhà tình nghĩa. Được biết, tổng kinh phí của chương trình này lên tới gần 300 triệu đồng do Bệnh viện Mắt Sài Gòn và Công ty Siêu Thanh tài trợ.

T.Đ.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 150 người có hoàn cảnh khó khăn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phối hợp với Ngân hàng Techcombank tổ chức đoàn thầy thuốc tình nguyện khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí 150 đối tượng nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, thương binh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Dịp này, Ngân hàng Techcombank cũng tặng 150 phần quà cho các đối tượng đến khám bệnh.

Q.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).