Mời bạn tham dự cuộc thi sáng tác ảnh và quay video clip “Sắc Xuân”

Xuân Quý Tỵ, nếu bạn đang có trong tay một chiếc máy ảnh, một chiếc máy quay phim hay một chiếc điện thoại di động có tích hợp chức năng chụp ảnh, quay phim, bạn hãy ghi lại ngay những khoảnh khắc tuyệt vời ở nơi bạn đang cùng bạn bè, người thân đón Xuân, vui Tết.

Những tấm ảnh, những đoạn video clip ấy, dù chụp hay quay ở đồng bằng hay cao nguyên, ở hải đảo hay đất liền, vùng sâu hẻo lánh hay phố thị phồn hoa, ở Việt Nam hay nơi đất khách quê người, đều là những hình ảnh có giá trị, đầy cảm xúc, mà báo SGGP Online muốn tập hợp - xuất bản phục vụ các bạn đọc gần xa.

Đó cũng là nội dung của cuộc thi sáng tác ảnh và video clip với chủ đề “Sắc xuân” do báo SGGP Online (www.sggp.org.vn) tổ chức, với sự tài trợ của Công ty cổ phần Lê Bảo Minh và Công ty phát triển Công viên phần mềm Quang Trung.

Sáu con rắn vàng được kết từ hàng ngàn cánh hoa tươi thắm

Mỗi tác giả dự thi (căn cứ trên số CMND hoặc hộ chiếu) được gửi tối đa 10 ảnh hoặc tối đa 3 video clip, có thể được quay – chụp bằng máy quay chuyên nghiệp, máy ảnh kỹ thuật số hoặc điện thoại di động.

Đối với video clip, bạn có thể sử dụng các kỹ thuật dựng phim nhằm nâng cao tính nghệ thuật của video clip. Mỗi video clip có thời lượng không quá 5 phút; dung lượng dưới 20 Mb; chuẩn mpg, mp4, mov, flv, avi.

Đối với ảnh, ảnh dự thi phải là ảnh chưa tham gia bất kỳ cuộc thi ảnh nào tại Việt Nam hay quốc tế, được chụp trong dịp Xuân Quý Tỵ, gửi dưới dạng file ảnh số, chỉ chấp nhận hình ảnh với định dạng file JPEG, có kích thước tối thiểu 1.200MP, độ phân giải tối thiểu 300dpi, độ nén Jpeg 10, dung lượng lớn hơn 1Mb. Ban tổ chức không chấp nhận ảnh dùng kỹ xảo, trừ việc điều chỉnh độ sáng tối, tương phản, độ nét, cân chỉnh màu sắc.

Với mỗi tấm ảnh và video clip tham gia cần gửi kèm theo vài dòng chú thích về thời gian, không gian, con người, sự kiện, cảm xúc…trong ảnh, video clip đó, cùng với tên, điện thoại, số CMND và địa chỉ liên lạc của tác giả.

Giải thưởng:

1/ Giải sáng tác Ảnh:

- 01 Giải Nhất: 01 máy ảnh Canon EOS 600D trị giá 18 triệu đồng.

- 01 Giải Nhì: 01 máy ảnh Canon Ixus 125 và 3 triệu đồng

- 01 Giải Ba: máy ảnh Canon A3400 và 2 triệu đồng

- 02 giải khuyến khích, mỗi giải 01 máy in phun Canon IP 2770 và 1 triệu đồng

2/ Giải Video clip:

-01 giải Nhất: 01 máy quay Canon FS 405 và 5 triệu đồng

-01 giải Nhì: 01 máy in ảnh Canon Shephy CP 900 và 3 triệu đồng

-01 giải 3: 01 máy in ảnh Canon CP 810 và 2 triệu đồng

-02 Giải khuyến khích; mỗi giải 01 máy in phun Canon IP 2770 và 01 triệu đồng

* Thời gian nhận tác phẩm dự thi:  Từ ngày 29 tháng Chạp đến hết ngày 29 tháng Giêng Quý Tỵ (từ ngày 9-2-2013 đến hết ngày 10-3-2013).

* Tổng kết, trao giải thưởng:  cuối tháng 3-2013.

* Ban Giám khảo gồm các nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo: Đồng Đức Thành, Thái Bằng, An Dung, Việt Hà, Nguyễn Khắc Văn.

Bạn có thể gửi bằng email đến địa chỉ: baodientu@sggp.org.vn; hoặc gửi trực tiếp đến Tòa soạn báo SGGP Online: 399 Hồng Bàng, Quận 5, TPHCM. Điện thoại:  08-3.929.4069.

Rất mong sự tham gia của các bạn đọc gần xa.

SGGP Online

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn