Mới thu hút được 15 chuyên gia Việt kiều và người nước ngoài

(SGGP).-  Sở Khoa học - Công nghệ TPHCM cho biết, từ đầu năm đến nay, TPHCM thu hút được 15 chuyên gia khoa học công nghệ là Việt kiều và chuyên gia nước ngoài (gọi tắt là chuyên gia). Con số ít ỏi như vậy song đã vượt kế hoạch đặt ra của cả năm 2016 với mục tiêu khiêm tốn: thu hút thêm 11 chuyên gia.

Trong khi đó, năm 2015, TP dành ra khoản kinh phí hơn 8,7 tỷ đồng, dự kiến thu hút 27 chuyên gia nhưng kết quả chỉ được 12 người. Các chuyên gia này tham gia vào các dự án tại Khu Công nghệ cao (4 người), Trung tâm Công nghệ sinh học (2 người), Viện Khoa học và Công nghệ tính toán (6 người). Ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ, cho biết, TPHCM còn thiếu các nhà khoa học đầu ngành, có trình độ chuyên môn cao, trong khi lại chưa sử dụng, phát huy được trí tuệ của lực lượng trí thức, chuyên gia khoa học Việt Nam ở nước ngoài. Thành phố đặc biệt thiếu các chính sách cụ thể để thu hút nguồn nhân lực khoa học - công nghệ ở nước ngoài về làm việc. Mọi chủ trương, chính sách mới… dừng ở khuyến khích về tinh thần, không có các điều kiện vật chất để thực hiện (ví dụ như chính sách về nhà ở, tiền lương cho chuyên gia…).

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia sẻ vị trí bằng mã cộng có thể giúp rút ngắn thời gian và tăng tính chính xác và hiệu quả cho công tác cứu hộ cứu nạn giữa thiên tai

Định vị, dẫn đường bằng mã cộng của Google Map để cứu hộ

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân miền Trung bị mắc kẹt trong lũ lụt, chỉ biết kêu cứu qua mạng xã hội, đăng số điện thoại và chờ đợi. Nếu người bị nạn sử dụng mã cộng của Google Map, thì việc cứu hộ sẽ dễ dàng hơn, do việc xác định vị trí, dẫn đường chính xác hơn.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

UpRace 2020 đạt được hơn 3 triệu km

Dự án chạy bộ cộng đồng qua ứng dụng di động UpRace vừa chính thức khép lại. Kết quả UpRace 2020 đã đạt được hơn 3 triệu km chạy, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Thị trường - chính sách

YADEA thúc đẩy lối sống xanh trong cộng đồng

Lối sống xanh đang trở thành xu hướng của thời đại góp phần mang đến những lợi ích dài lâu. Thay đổi thói quen, tối ưu công nghệ sẽ giúp bạn định hình lối sống xanh đúng chuẩn công dân thời đại mới.