Một bé gái 10 tuổi tử vong khi nội soi dạ dày

(SGGP).– Theo gia đình bệnh nhân, vào khoảng 3 giờ ngày 22-6, bé K.T. (10 tuổi, ngụ phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TPHCM), thức dậy lấy nước lọc uống thì bất ngờ lên cơn ho và nôn ói dữ dội, được gia đình đưa đi Bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu. Đến 10 giờ sáng cùng ngày bác sĩ cho biết cháu K.T. bị rối loạn tiêu hóa, xuất huyết dạ dày. Sau hơn một tiếng được đưa vào phòng nội soi, bác sĩ cho gia đình biết đang chuẩn bị nội soi. Tuy nhiên, đến 15 giờ cùng ngày, cháu K.T. bị hôn mê sâu và đến 17 giờ thì tử vong.

Theo Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức Nguyễn Minh Quân, quy trình điều trị, phác đồ sử dụng và ê kíp tiến hành nội soi cho cháu K.T. đều thực hiện đúng quy định. Đáng tiếc là không cứu chữa được cho cháu bé. Công an quận Thủ Đức hiện đang làm rõ nguyên nhân dẫn đến bệnh nhân tử vong.

TƯỜNG LÂM – TIẾN ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).