Một ca mắc Covid-19 từng đến chợ Bình Đông, lấy mẫu xét nghiệm cho 420 người

SGGPO
Những ai đến chợ Bình Đông phường 14, quận 8 khung giờ từ 7 giờ đến 9 giờ các ngày 12, 13-6 khẩn trương liên hệ Trạm Y tế phường 14 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế.

Tin liên quan

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân liên quan đến ca mắc Covid-19 ở chợ Bình Đông, quận 8

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân liên quan đến ca mắc Covid-19 ở chợ Bình Đông, quận 8

Ngày 24-6, liên quan đến ca nghi mắc trên địa bàn phường 14 từng đến chợ Bình Đông mua cá, thịt, rau, Trung tâm Y tế quận 8 đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho tiểu thương buôn bán tại chợ Bình Đông và người dân đã đến chợ trong khung giờ từ 7 giờ đến 9 giờ các ngày 12, 13-6 với tổng số người được lấy mẫu xét nghiệm tại chợ là 420 người, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, ngày 22-6, phường 14 thực hiện phong tỏa khu nhà lồng 301G-H, chợ Bình Đông phường 14 cho đến khi có thông báo mới.

UBND phường 14 cũng đã ra thông báo về việc tìm các cá nhân đã đến chợ Bình Đông, phường 14, quận 8 trong khung giờ từ 7 giờ đến 9 giờ các ngày 12, 13-6 khẩn trương liên hệ Trạm Y tế phường 14 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế và thường xuyên theo dõi sức khỏe tại nhà.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />