Một ca mắc Covid-19 từng đến chợ Bình Đông, lấy mẫu xét nghiệm cho 420 người

SGGPO
Những ai đến chợ Bình Đông phường 14, quận 8 khung giờ từ 7 giờ đến 9 giờ các ngày 12, 13-6 khẩn trương liên hệ Trạm Y tế phường 14 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế.

Tin liên quan

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân liên quan đến ca mắc Covid-19 ở chợ Bình Đông, quận 8

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân liên quan đến ca mắc Covid-19 ở chợ Bình Đông, quận 8

Ngày 24-6, liên quan đến ca nghi mắc trên địa bàn phường 14 từng đến chợ Bình Đông mua cá, thịt, rau, Trung tâm Y tế quận 8 đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho tiểu thương buôn bán tại chợ Bình Đông và người dân đã đến chợ trong khung giờ từ 7 giờ đến 9 giờ các ngày 12, 13-6 với tổng số người được lấy mẫu xét nghiệm tại chợ là 420 người, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, ngày 22-6, phường 14 thực hiện phong tỏa khu nhà lồng 301G-H, chợ Bình Đông phường 14 cho đến khi có thông báo mới.

UBND phường 14 cũng đã ra thông báo về việc tìm các cá nhân đã đến chợ Bình Đông, phường 14, quận 8 trong khung giờ từ 7 giờ đến 9 giờ các ngày 12, 13-6 khẩn trương liên hệ Trạm Y tế phường 14 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế và thường xuyên theo dõi sức khỏe tại nhà.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />