Một ngày với Kiều nữ lỡ thì

Bộ phim truyền hình Kiều nữ lỡ thì dài 35 tập do D.I.D sản xuất, đạo diễn Võ Tấn Bình, là phiên bản Việt của bộ phim Tôi là Kim Sam Soo (Hàn Quốc). PV đã có một ngày theo đoàn làm phim để “mục sở thị”.

Ngọc Trinh và Nhan Phúc Vinh trong một cảnh diễn.

Ăn bánh đến phát ngán!

Hôm chúng tôi đến, đoàn đang quay hình tại Khu du lịch Phương Nam, nằm trên địa phận tỉnh Bình Dương. Bối cảnh là một bể bơi khá đẹp mắt. Hai nhân vật chính là kiều nữ lỡ thì Tam Lang (Ngọc Trinh thủ vai) và anh chàng “phi công trẻ” Hoàng (Nhan Phúc Vinh đóng) diễn cảnh ăn bánh ngọt, sau đó bị cô người yêu cũ của Hoàng phát hiện. Để chuẩn bị cho pha diễn này, tổ thiết kế đã cẩn thận mua hơn 70 loại bánh. Sau khi tập dượt nhuần nhuyễn thoại (vì thu tiếng trực tiếp), đạo diễn hô bắt đầu. Hoàng đút bánh cho Tam Lang, cô ăn không ngừng và khi miếng bánh to tướng trong miệng Tam Lang còn chưa kịp nuốt, cả hai nghe tiếng chào của Mỹ Nhàn (Tuyết Nhi đóng) – vốn là người yêu cũ của Hoàng. Pha diễn ngắn thế nhưng cảnh này phải quay đến… 14 lần.

Lúc đầu còn thấy Ngọc Trinh ăn bánh ngon lành nhưng đến lần quay thứ 5, cô không thể nuốt nổi. Diễn viên Tuyết Nhi (trong cảnh này chỉ được nói, không được ăn) nhìn Ngọc Trinh ăn bảo: “Thấy chị ăn, em phát thèm”. Ngọc Trinh giãy nảy: “Ừ ăn đi cho biết, ăn kiểu này không ngán mới lạ”.

Kiều nữ lỡ thì kể về nhân vật Tam Lang, một cô gái tính tình vui vẻ, tốt bụng, gia đình theo nghề làm nước mắm nhưng cô lại học làm bánh và thành đạt với nghề này. Chỉ có điều, đường tình duyên của Tam Lang khá lận đận, yêu đâu hỏng đó cho đến khi gặp Hoàng – một thanh niên trẻ tuổi, đẹp trai, đào hoa. Phim có nhiều tình huống hài hước và những cảnh liên quan đến việc làm bánh, ăn bánh mà nhân vật Tam Lang của Ngọc Trinh là người ăn nhiều bánh nhất. Thấy cô ăn nhiều bánh quá đạo diễn Võ Tấn Bình cười: “Chắc xong phim Trinh nó thành cái lu”.

Ông xã kiêm người tư vấn

Khi bộ phim “Tôi là Kim Sam Soo” được phát sóng tại Việt Nam, Ngọc Trinh bận đi diễn nên không xem được phim này. Điều ấy hóa ra lại tốt, vì cô không thấy mình bị áp lực gì. Khi nhận và đọc kịch bản “Kiều nữ lỡ thì”, Ngọc Trinh bảo: “Kịch bản rất dễ thương, tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi tin khán giả khi xem phim cũng sẽ tin Tam Lang và các nhân vật, câu chuyện trong phim là Việt Nam hoàn toàn”.

Chồng Ngọc Trinh là người Hàn Quốc, anh đã xem “Tôi là Kim Sam Soo” nên chính anh là người tư vấn và tìm chọn quần áo, trang phục cho nhân vật của vợ. Không những thế, anh thường “tháp tùng” vợ ra hiện trường, chăm chú quan sát, theo dõi và tỏ ra thích thú, tâm đắc khi Ngọc Trinh hóa thân thành Tam Lang.

Ngoài Ngọc Trinh, phim còn có sự góp mặt của Trung Dũng, nghệ sĩ Thanh Thủy, ca sĩ Phương Thanh và nhiều diễn viên trẻ.

Như Hoa

như hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh trong phim Cơn giông

Đạo diễn Trần Ngọc Phong: Tôi dành nhiều tâm huyết cho "Cơn giông"

Là tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng, bộ phim Cơn giông, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Lê Văn Thảo, do đạo diễn Trần Ngọc Phong thực hiện đã xong phần hình ảnh, đang vào giai đoạn hậu kỳ. Đạo diễn Trần Ngọc Phong cho biết, anh mong muốn được thực hiện tác phẩm này từ nhiều năm trước.

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên