Một người dân trả lại gần 180 triệu đồng tiền đền bù phát thừa

(SGGPO).- Ông Nguyễn Văn Ngụ (65 tuổi, trú tại tổ 8, khối phố 6, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) vừa có hành động cao đẹp trả lại toàn bộ số tiền gần 180 triệu đồng cho Ban bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành phố Hà Tĩnh do cán bộ của ban này sơ ý đã phát thừa.

Sáng 14-10-2014, ông Ngụ lên trụ sở UBND phường Nguyễn Du để nhận tiền đền bù của dự án xây dựng trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Hà Tĩnh, nhân viên Ban bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành phố Hà Tĩnh đã đưa cho ông Ngụ cọc tiền có mệnh giá 200.000 đồng và một xấp tiền lẻ. Sau khi ký nhận tiền xong, ông Ngụ bỏ tiền vào cốp xe máy rồi ra về. Khi về đến nhà, ông mang ra để kiểm đếm lại và phát hiện số tiền mà mình vừa được nhận lớn gấp nhiều lần so với số được đền bù.

Ông Ngụ đã quyết định trả lại toàn bộ số tiền phát thừa gần 180 triệu đồng ngay trong chiều 14-10.

Ông Nguyễn Văn Ngụ

Dương Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn