Một số khu vực tại TPHCM mưa lớn kèm theo giông trong ngày lễ 30-4 và 1-5

SGGPOO
Cơn mưa lớn kèm theo cơn giông đã xảy ra ở nhiều quận, huyện ở khu vực TPHCM như các quận: Bình Thạnh, Gò Vấp, Thủ Đức, 3, 1, 2… đã xảy ra vào chiều ngày 30-4 khiến cho nhiều tuyến đường chìm trong biển nước.

Cơn mưa lớn kèm theo giông vào chiều ngày 30-4. Ảnh: CHÍ THẠCH

Cơn mưa lớn kèm theo giông vào chiều ngày 30-4. Ảnh: CHÍ THẠCH

Theo đó, khoảng 14 giờ 30 ngày 30-4, một cơn mưa lớn kèm theo giông đã xảy ra ở nhiều quận huyện ở khu vực TPHCM các quận như: Bình Thạnh, Gò Vấp, Thủ Đức, 3, 1, 2…

Cơn mưa này giúp không khí một số khu vực tại TPHCM dịu mát hẳn trong những ngày nắng nóng này.

Một số khu vực tại TPHCM mưa lớn kèm theo giông trong ngày lễ 30-4 và 1-5 ảnh 1 Nước ngập lênh láng đường Phạm Văn Đồng. Ảnh: CHÍ THẠCH
Nhưng bên cạnh đó, cơn mưa kèm theo giông cũng ít nhiều ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Ghi nhận ở đại lộ Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp), nhiều người tham gia lưu thông phải dừng lại để núp vào các nhà dân trên đường do không có áo mưa.

Ngoài ra, cơn mưa lớn cũng khiến tuyến đường Phạm Văn Đồng ngập nước lênh láng khiến một số người điều khiển xe bị chết máy khi lưu thông.

Thậm chí, nhiều người phải dắt bộ qua những nơi bị ngập để tiếp tục lưu thông.

Đến gần 16 giờ cùng ngày, cơn mưa lớn đã bắt đầu giảm dần.
>> Một số hình ảnh PV SGGPO ghi nhận tại đường Phạm Văn Đồng
Một số khu vực tại TPHCM mưa lớn kèm theo giông trong ngày lễ 30-4 và 1-5 ảnh 2
 
Một số khu vực tại TPHCM mưa lớn kèm theo giông trong ngày lễ 30-4 và 1-5 ảnh 3 Tuyến đường Phạm Văn Đồng, quận Gò Vập bị ngập nước
Một số khu vực tại TPHCM mưa lớn kèm theo giông trong ngày lễ 30-4 và 1-5 ảnh 4 Một số phương tiện chết máy
Một số khu vực tại TPHCM mưa lớn kèm theo giông trong ngày lễ 30-4 và 1-5 ảnh 5 Nhiều xe máy đi ra làn dành cho ô tô trên đường Phạm Văn Đồng để tránh chỗ ngập nước nhưng vẫn chịu cảnh nước ngập lên gần nửa bánh xe
 
Một số khu vực tại TPHCM mưa lớn kèm theo giông trong ngày lễ 30-4 và 1-5 ảnh 6
 
Một số khu vực tại TPHCM mưa lớn kèm theo giông trong ngày lễ 30-4 và 1-5 ảnh 7 Nước ngập sâu trên tuyến đường Phạm Văn Đồng.
 
Một số khu vực tại TPHCM mưa lớn kèm theo giông trong ngày lễ 30-4 và 1-5 ảnh 8 Nhiều người dân ở tuyến đường Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp nhận thấy cống nước không thoát được nên đã dùng cây tìm cách khơi thông cống

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

YouTuber truyền cảm hứng qua những câu chuyện du lịch và ẩm thực địa phương - một trong số những kênh Vlog có nội dung tốt

Video độc hại, YouTuber “dỏm”

Khi YouTube trở thành “mỏ vàng”, cuộc đua Vlog bắt đầu rầm rộ, nhất là những người trẻ ngày càng nhanh nhạy với việc kiếm tiền từ mạng xã hội. Chính việc kiếm tiền khá dễ dàng từ đây đã khiến không ít người bất chấp thực hiện những video phản cảm, độc hại.

Bút Sài Gòn

Ép mua “đậu phộng”

- Mới đây, hàng loạt ngân hàng hạ lãi suất huy động, nhất là ở kỳ hạn ngắn. Rồi ở đầu kia, khi khách hàng vay vốn, thường sẽ bị nhân viên ngân hàng thuyết phục mua bảo hiểm nhân thọ. Hai chuyện này có liên quan gì đến nhau không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU