Một số xe khách TPHCM bị lôi kéo gây mất trật tự tại Bình Định

Ngày 25-5, Sở GT-CC TPHCM đã có văn bản gửi UBND TPHCM và các quận 10, Bình Thạnh, Phú Nhuận báo cáo về tình hình một số người điều khiển xe khách mang biển số của thành phố thuộc các HTX Vận tải và du lịch Cửu Long, HTX Xe khách liên tỉnh và  du lịch miền Đông, HTX Vận tải dịch vụ và du lịch Sài Gòn đang tham gia khai thác tuyến TPHCM (Bến xe Miền Đông) – Qui Nhơn tham gia đoàn khiếu kiện, gây mất an ninh trật tự tại TP Qui Nhơn.

Sở yêu cầu các xã viên đưa số xe khách này vào bến xe Qui Nhơn, tiếp tục hoạt động khai thác tuyến; không giao xe cho người khác cũng như không để lôi kéo tham gia đoàn khiếu kiện… để đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Nguyên nhân là do các xe khách của TP bị một số doanh nghiệp vận tải của Bình Định lôi kéo vào vụ tranh chấp với doanh nghiệp Thuận Thảo mặc dù Sở GT-VT tỉnh Bình Định ngày 23-5-2006, đã có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ GT-VT và của UBND tỉnh Bình Định cho doanh nghiệp Thuận Thảo được tiếp tục thực hiện khai thác xe chất lượng cao loại 45 ghế xuất bến mỗi ngày 2 chuyến lúc 7g và 16g hàng ngày tại bến xe Qui Nhơn.

Đây là một văn bản hợp lý, hợp tình của tỉnh Bình Định nhằm bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp vận tải hành khách kinh doanh đúng luật đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dân đi lại trên tuyến đường TPHCM – Bình Định bằng loại xe chất lượng cao 45 chỗ ngồi.

Cách phản ứng thái quá và thiếu tôn trọng luật pháp của một số chủ xe Bình Định đã làm chính người dân Bình Định bất bình và buộc hàng chục cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương phải lên tiếng.

V.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.