Mưa giông ảnh hưởng đời sống của người dân ĐBSCL

SGGPO
Chiều 26-7, ông Đoàn Văn Đảnh, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bến Tre cho biết, mưa to, kèm giông lốc đã gây thiệt hại nhiều căn nhà của người dân ở các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam kết hợp mưa to kèm theo giông, lốc đã gây thiệt hại 18 căn nhà. Trong đó, 3 căn sập hoàn toàn và 15 căn hư hỏng, tốc mái, thuộc các huyện Giồng Trôm, Chợ Lách, Mỏ Cày Bắc, Thạnh Phú, Ba Tri và TP Bến Tre.

Riêng tại huyện Ba Tri, giông lốc còn làm một số chốt kiểm soát dịch bệnh ở các xã Mỹ Nhơn, Mỹ Hòa, An Phú Trung bị sập gây ảnh hưởng đến điều kiện sinh hoạt, tác nghiệp của các nhân sự trực chốt.

Ngoài ra, có cây to bị ngã chắn ngang đường gây cản trở giao thông tại xã An Phú Trung. Ngay sau đó, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh và chính quyền địa phương đã huy động nhân lực, vật lực theo phương châm 4 tại chỗ, khắc phục kịp thời đảm bảo công tác kiểm tra kiểm soát dịch bệnh và giao thông được thông suốt.

Cũng tại Bến Tre, vừa xảy ra  1 đoạn sạt lở bờ sông trên địa bạn xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách với chiều dài khoảng 25m, sâu vào trong có nơi đến gần 5m.


Mưa giông tiếp tục ảnh hưởng đến đời sống của người dân ĐBSCL ảnh 1 Một đoạn bờ sông bị sạt lở

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nước chảy siết gây xoáy tạo thành hàm ếch dẫn đến sạt lở. Ngoài ra, còn có điểm sạt lở khác thuộc khu vực ấp Long Hưng, xã Hòa Lộc, huyên Mỏ Cày Bắc làm ảnh hưởng đến nhà ở của một hộ dân. Hiện gia đình đã được ngành chức năng hỗ trợ di dời đến nơi ở an toàn.

Còn tại Vĩnh Long, trong ngày 25-7, mưa lớn kèm theo giông lốc xảy ra trên địa bàn đã làm 1 người tử vong, 75 căn nhà bị sập và tốc mái.

Nhiều vườn cây ăn trái của người dân bị gãy đổ, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 1,4 tỷ đồng.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 căn nhà nằm giữa tim đường TP Bảo Lộc

3 căn nhà nằm giữa tim đường TP Bảo Lộc

Sau nhiều năm nâng cấp, mở rộng tuyến đường Hà Giang ở khu vực trung tâm TP Bảo Lộc, 3 căn nhà bị “bỏ rơi” không giải tỏa hiện đang án ngữ giữa tuyến đường khang trang, gây ra sự thiếu đồng bộ trong mỹ quan đô thị. Đồng thời, bản thân những người sinh sống trong các căn nhà luôn canh cánh nỗi lo an toàn vì thỉnh thoảng có phương tiện... lao vào nhà.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bến Cát hướng đến đô thị loại 2 vào năm 2025

Là địa bàn đầu tiên của tỉnh Bình Dương được phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với định hướng đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là trung tâm đô thị có chức năng công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông quan trọng. Hiện thị xã đang triển khai giải pháp khai thác tốt các lợi thế nổi bật, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.