Mưa lớn gây lở đất chôn vùi hàng trăm người ở Sri Lanka

(SGGPO).- Hai trận lở đất sau hơn 3 ngày mưa lớn đã chôn vùi ít nhất 150 người ở miền Trung Sri Lanka.

Số liệu chính thức sáng 18-5 cho thấy, hơn 3 ngày mưa lớn đã làm hơn 196.000 người mất nhà cửa, 35 người chết, hơn 350 người đã được sơ tán khỏi các khu vực bị lở đất.

Lở đất chôn vùi làng Siripura ở thị trấn Aranayaka, huyện Kegalle, tỉnh Sabaragamuwa. Ảnh: Twitter

Nỗ lực cứu hộ đang tập trung vào 3 ngôi làng bị chôn vùi chiều tối 17-5 ở thị trấn Aranayaka, huyện Kegalle, tỉnh Sabaragamuwa, cách thủ đô Colombo khoảng 100 km về phía Đông Bắc.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Sri Lanka Neville Nanayakkara cho biết, ít nhất 150 người còn mất tích sau khi khoảng 150 người đã được cứu ở khu vực Aranayaka. Hội Chữ thập đỏ đã lập một trại cứu trợ nạn nhân lở đất ở đây.

Ông Nanayakkara cho rằng có từ 300-400 người chết trong vụ lở đất Aranayaka và số người chết có thể cao hơn nhiều so với con số chính thức.

Cảnh sát cho biết, vụ lở đất thứ 2 tại Bulathkopitiya, cũng thuộc huyện Kegalle, đã chôn vùi ít nhất 16 người.

Theo phát ngôn viên quân đội Jayanath Jayaweera, quân đội đã tìm được 13 thi thể tại Aranayaka và 3 thi thể tại Bulathkopitiya.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.