Mưa lớn gây lở đất chôn vùi hàng trăm người ở Sri Lanka

(SGGPO).- Hai trận lở đất sau hơn 3 ngày mưa lớn đã chôn vùi ít nhất 150 người ở miền Trung Sri Lanka.

Số liệu chính thức sáng 18-5 cho thấy, hơn 3 ngày mưa lớn đã làm hơn 196.000 người mất nhà cửa, 35 người chết, hơn 350 người đã được sơ tán khỏi các khu vực bị lở đất.

Lở đất chôn vùi làng Siripura ở thị trấn Aranayaka, huyện Kegalle, tỉnh Sabaragamuwa. Ảnh: Twitter

Nỗ lực cứu hộ đang tập trung vào 3 ngôi làng bị chôn vùi chiều tối 17-5 ở thị trấn Aranayaka, huyện Kegalle, tỉnh Sabaragamuwa, cách thủ đô Colombo khoảng 100 km về phía Đông Bắc.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Sri Lanka Neville Nanayakkara cho biết, ít nhất 150 người còn mất tích sau khi khoảng 150 người đã được cứu ở khu vực Aranayaka. Hội Chữ thập đỏ đã lập một trại cứu trợ nạn nhân lở đất ở đây.

Ông Nanayakkara cho rằng có từ 300-400 người chết trong vụ lở đất Aranayaka và số người chết có thể cao hơn nhiều so với con số chính thức.

Cảnh sát cho biết, vụ lở đất thứ 2 tại Bulathkopitiya, cũng thuộc huyện Kegalle, đã chôn vùi ít nhất 16 người.

Theo phát ngôn viên quân đội Jayanath Jayaweera, quân đội đã tìm được 13 thi thể tại Aranayaka và 3 thi thể tại Bulathkopitiya.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.