Mùa Phật đản ở cố đô Huế

SGGP
Cố đô Huế đang có rất nhiều điều “lần đầu tiên” được chờ đợi tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 (dương lịch 2018). 
Ấn tượng nhất là hình ảnh những tăng ni và phật tử trong màu áo nâu sòng, sáng chiều miệt mài với công tác từ thiện, đã góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội, đem lại ấm no cho cộng đồng.
Mùa Phật đản ở cố đô Huế ảnh 1 Sen hồng khổng lồ do tăng ni, phật tử thực hiện đặt giữa dòng sông Hương chào mừng Đại lễ Phật đản
 Các tăng ni và phật tử còn nỗ lực trang trí các cụm hoa sen, biểu tượng và panô mừng Phật đản lộng lẫy, hài hòa với cảnh sắc sông Hương, núi Ngự theo dọc “con đường rước Phật” từ Quốc tự Diệu Đế đến Tổ đình Từ Đàm, qua các trục lộ chính tại TP Huế, dài 3,9km…
Mùa Phật đản ở cố đô Huế ảnh 2 Cầu Trường Tiền - biểu tượng cố đô Huế lộng lẫy hoa sen mùa Phật đản
Cờ treo hoa chào mừng Phật đản phấp phới bay rợp xung quanh các chùa chiền, niệm phật đường đến các tư gia, khiến người dân cũng như du khách bốn phương đều cảm nhận được không gian lễ hội tâm linh tôn vinh đức Phật ở vùng đất cố đô Huế. 

VĂN THẮNG - MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn