Mùi cỏ cháy được trao Giải thưởng VHNT 2012

(SGGP).– Ngày 12-1, Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp Các hội VHNT Việt Nam đã tổ chức trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật (VHNT) năm 2012. Bộ phim truyện nhựa Mùi cỏ cháy của Hội Điện ảnh Việt Nam một lần nữa được vinh danh với giải thưởng này.

Năm nay, có 72 tác phẩm, công trình đoạt giải, ít hơn so với các năm trước về số lượng, tuy nhiên chất lượng lại nhỉnh hơn. So với các năm trước, số lượng tác phẩm gửi về tham dự giải có giảm nhưng chất lượng tăng, điều này chứng tỏ các hội đồng chuyên môn cấp cơ sở đã làm việc rất nghiêm túc, chuyên nghiệp. Tính đến ngày 30-10-2012, hội đồng xét giải đã nhận được 8 tác phẩm của 8 hội chuyên ngành Trung ương và 330 tác phẩm từ 54 hội VHNT của các tỉnh, thành phố gửi về. Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, có 8 tác giả là hội viên các hội chuyên ngành Trung ương và 64 tác phẩm của các tác giả thuộc 42 hội VHNT địa phương được nhận giải thưởng, trong đó có 10 giải thưởng trao cho tác giả trẻ…

V.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

​Yêu và hận trong “Dòng đời chảy ngược“

Bộ phim 56 tập của đạo diễn Nguyễn Quang Minh vẫn khai thác về chủ đề tình yêu, hôn nhân và các mối quan hệ phức tạp trong một gia đình. Các tình tiết phim được đan cài khéo léo, phản ánh muôn mặt đời sống.


Âm nhạc

Sân khấu

Đông đảo nghệ sĩ tham dự Giỗ Tổ sân khấu

Ngày 25-9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức lễ Giỗ Tổ sân khấu dân tộc. Đông đảo nghệ sĩ sân khấu cùng tề tựu tri ân tổ nghề.

Sách và cuộc sống

Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong - Huyền thoại Ví, Giặm

Ngày 24-9, tại Hà Nội, NXB Văn học đã ra mắt cuốn sách về nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong. Cả một đời tâm huyết, tận hiến sức lực, trí tuệ cho dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh nói riêng, cho văn hóa Nghệ Tĩnh nói chung; nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong (1929-1990) đã để lại một kho tàng nghệ thuật hơn 30 tác phẩm kịch bản sân khấu ở các thể loại chèo, cải lương, kịch hát và hoạt cảnh dân ca Ví, Giặm.

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.