Mỹ chuyển thông tin vụ tai nạn máy bay MH17 cho Hà Lan

(SGGPO).- Sputnik ngày 18-12 đưa tin, bà Victoria Nuland, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về vấn đề châu Âu và châu Á cho biết, Washington đã chuyển toàn bộ thông tin về vụ tai nạn máy bay số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia bị bắn rơi hôm 17-7 tại Ukraine cho các nhà điều tra Hà Lan và Tổ chức Hàng không dân sự (ICAO).

Các mảnh vỡ máy bay số hiệu MH17 tại hiện trường vụ tai nạn

Theo bà Nuland, những thông tin này là lời khẳng định trước những thông tin cho rằng Mỹ hoàn toàn không có bất kỳ thông tin nào về vụ tai nạn nói trên.

Mỹ và Nga đã tranh cãi sau vụ MH17 của Malaysia Airlines bị bắn hạ tại Đông Ukraine hồi tháng 7. Thứ trưởng quốc phòng Nga Anatoly Antonov từng tuyên bố những thông tin mà Mỹ cung cấp về vụ tai nạn là không xác thực.

Trước đó, Mỹ khẳng định các dữ liệu tình báo và ảnh vệ tinh của họ cho thấy tên lửa được phóng đi từ vùng lãnh thổ do lực lượng chống đối Ukraine kiểm soát.

Hiện phía Hà Lan đang tiến hành lắp ráp lại các mảnh vỡ của máy bay MH17 thu thập được tại miền Đông Ukraine. Phía Hà Lan từ chối đưa thông tin điều tra vụ tai nạn cho LHQ thể theo yêu cầu từ 20 gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn.

PHƯƠNG NAM

>> Bắt đầu di dời xác máy bay MH-17

>> Đã xác định được danh tính của 225 nạn nhân vụ MH-17

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Robot thay học sinh đến trường

Với thể trạng ốm yếu, em Joshua Martinangeli, 7 tuổi, khó lòng đến trường như bao bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, em vẫn có thể tương tác với giáo viên và các bạn cùng lớp qua robot. Con robot mang tên Joshi này sẽ thay em ngồi trong lớp và gửi tín hiệu chớp mắt mỗi khi em muốn phát biểu.