Mỹ có cố vấn an ninh quốc gia mới

(SGGPO).- Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 5-6 đã chọn bà Susan Rice, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc làm cố vấn an ninh quốc gia thay ông Tom Donilon. Theo Reuters, sự chọn lựa này bất chấp bà Rice từng bị đảng Cộng hòa cáo buộc trách nhiệm trong vụ tấn công Lãnh sự Mỹ ở Libya năm ngoái làm Đại sứ Mỹ thiệt mạng.

Ông Obama muốn bà Rice đóng vai trò quan trọng trong chính sách đối ngoại của Mỹ sắp tới, nhất là về cuộc chiến tại Syria. Tổng thống Mỹ cũng đã đề cử bà Samantha Power làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc. Bà Power từng là giáo sư  Đại học Havard và  từng đoạt giải báo chí Pulitzer về diệt chủng.

Tân Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Susan Rice

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.