Mỹ: Hàng triệu người ở bang Texas vẫn thiếu nước sạch

SGGP
Hàng triệu người dân ở bang Texas (Mỹ) ngày 20-2 (giờ địa phương) vẫn chưa có nước sạch sử dụng mặc dù giới chức bang đã khôi phục lại hoạt động cấp điện trên toàn bang sau nhiều ngày bị mất điện và thiếu nước trên diện rộng do băng tuyết phủ dày trong đợt bão tuyết lịch sử ở khu vực này.

Theo CNN, Giám đốc điều hành Ủy ban về chất lượng môi trường bang Texas Toby Baker cho biết, khoảng 13 triệu người trong tổng số khoảng 29 triệu cư dân bang đang trong tình trạng thiếu nước sạch. Giới chức bang đã phân phối nước sạch và lương thực cho hàng ngàn người.

Hội đồng Ổn định điện lực bang Texas (ERCOT) cho biết, hoạt động cấp điện đã trở lại bình thường, song hơn 50.000 khách hàng vẫn chưa có điện dùng cho đến ngày 20-2 do nhân viên điện lực đang sửa chữa đường dây điện bị đứt vì bão tuyết.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng tại bang Texas khi số người tử vong trong trận bão tuyết ở bang nằm ở khu vực Trung - Nam nước Mỹ này tăng lên tới khoảng 70.

Với ban bố này, Bộ An ninh nội địa và Cơ quan Quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) của Mỹ được phép điều phối các nỗ lực hỗ trợ giảm nhẹ thảm họa và tiến hành các hoạt động cứu trợ.

 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.