Mỹ: Hỏa hoạn lớn tại Malibu

  • Khí lạ gây hoảng loạn New York

Ngày 9-1,  đám cháy lớn bùng phát tại khu vực Malibu, Bắc Los Angeles, đã thiêu hủy 10 ngôi nhà và khiến 1 người bị thương rất nặng. 300 lính cứu hỏa và trực thăng tại Los Angeles được điều động đến khu  vực này nhằm giảm bớt nguy cơ lan rộng của đám cháy (ảnh).

Hàng trăm cư dân ở phải sơ tán để đảm bảo an toàn. Trong khi đó, những đợt gió mạnh liên tiếp, làm công việc cứu hỏa trở nên rất khó khăn do khói bốc lên mù mịt. Tuy nhiên, đám cháy tạm thời đã bị cô lập. Nguyên nhân tai nạn đang được làm rõ.

Cùng ngày,  cả thành phố New York đã náo loạn khi hàng trăm cú điện thoại gọi đến đường dây nóng 911 báo động vì mùi lạ rất khó ngửi lan tỏa khắp khu vực  và bay qua sông Hudson ở New Jersey. Ít nhất 19 người đã phải nhập viện với các triệu chứng đau bụng, chóng mặt và khó thở nhưng sau đó đã được trả về. Các nhà ga tàu điện ngầm trong thành phố đã tạm thời đóng cửa, một số chuyến tàu đã phải hoãn lịch trình, giáo viên, học sinh của 4 trường học ở Manhattan đã phải sơ tán.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố Michael Bloomberg  tuyên bố, có một vụ thoát khí gas nhỏ ở khu trung tâm Manhattan. Nhiều khả năng khí methyl mercaptan bị rò rỉ gây ra mùi lạ này. Bộ An ninh nội địa Mỹ đang điều tra về nguyên nhân xuất hiện khí lạ, tuy nhiên cơ quan này đã loại trừ khả năng khủng bố.

T.H (Theo AP, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.