Mỹ: Hỏa hoạn lớn tại Malibu

  • Khí lạ gây hoảng loạn New York

Ngày 9-1,  đám cháy lớn bùng phát tại khu vực Malibu, Bắc Los Angeles, đã thiêu hủy 10 ngôi nhà và khiến 1 người bị thương rất nặng. 300 lính cứu hỏa và trực thăng tại Los Angeles được điều động đến khu  vực này nhằm giảm bớt nguy cơ lan rộng của đám cháy (ảnh).

Hàng trăm cư dân ở phải sơ tán để đảm bảo an toàn. Trong khi đó, những đợt gió mạnh liên tiếp, làm công việc cứu hỏa trở nên rất khó khăn do khói bốc lên mù mịt. Tuy nhiên, đám cháy tạm thời đã bị cô lập. Nguyên nhân tai nạn đang được làm rõ.

Cùng ngày,  cả thành phố New York đã náo loạn khi hàng trăm cú điện thoại gọi đến đường dây nóng 911 báo động vì mùi lạ rất khó ngửi lan tỏa khắp khu vực  và bay qua sông Hudson ở New Jersey. Ít nhất 19 người đã phải nhập viện với các triệu chứng đau bụng, chóng mặt và khó thở nhưng sau đó đã được trả về. Các nhà ga tàu điện ngầm trong thành phố đã tạm thời đóng cửa, một số chuyến tàu đã phải hoãn lịch trình, giáo viên, học sinh của 4 trường học ở Manhattan đã phải sơ tán.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố Michael Bloomberg  tuyên bố, có một vụ thoát khí gas nhỏ ở khu trung tâm Manhattan. Nhiều khả năng khí methyl mercaptan bị rò rỉ gây ra mùi lạ này. Bộ An ninh nội địa Mỹ đang điều tra về nguyên nhân xuất hiện khí lạ, tuy nhiên cơ quan này đã loại trừ khả năng khủng bố.

T.H (Theo AP, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Nam châm thân thiện với môi trường

LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử lớn ở Hàn Quốc hợp tác với Công ty Sunglim Group Industry phát triển một loại nam châm thân thiện với môi trường, giúp giảm 60% việc sử dụng các kim loại nặng đất hiếm (HRE).